Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi rất lớn nếu Indonesia rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á

Truyền thông Indonesia tiếp tục đăng tải thông tin PSSI có thể rút khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Người hâm mộ bóng đá Indonesia đang yêu cầu PSSI rời khỏi AFF. Bởi liên đoàn bóng đá Đông Nam Á không còn là sự lựa chọn phù hợp với bóng đá Indonesia.

PSSI đã gửi phản ánh lên AFF liên quan tới trận đấu giữa U19 Thái Lan gặp U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á nhưng không nhận được phản hồi nào từ phía AFF. Nên nhớ, PSSI đã đệ đơn lên AFF kể từ ngày thứ Ba tuần trước.

Ngoài ra, có thông tin về chuyện gian lận tuổi ở giải U19 Đông Nam Á 2022. Theo một nguồn tin thì cầu thủ đội trưởng của U19 Malaysia – Aysar Hadi được cho là trên 19 tuổi.

Những người yêu bóng đá Indonesia thông qua mạng xã hội đã kêu gọi PSSI rời AFF và gia nhập LĐBĐ Đông Á. Hy vọng rằng với việc gia nhập EAFF, trình độ của các đội tuyển Indonesia sẽ được nâng cao”, tờ báo Bola (Indonesia) đăng tải.

Trường hợp Indonesia rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi lớn trong việc chia nhóm bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022. 

Cụ thể, Thái Lan chắc chắn là đội hạt giống số 1 ở AFF Cup 2022. Thái Lang đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu. “Voi chiến” cũng có thành tích tốt nhất trong 3 giải đấu gần nhất với 2 chức vô địch và 1 lần về ba. 

Nhóm 1 sẽ có thêm tuyển Việt Nam hoặc Indonesia. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã vô địch năm 2018, còn Indonesia có 2 lần vào chung kết (AFF Cup 2018 và 2020). Đây là nguyên nhân khó đoán được đội nào sẽ chung nhóm một cùng tuyển Thái Lan ở lễ bốc thăm AFF Cup 2022.

Indonesia không đá AFF Cup 2022 thì Việt Nam chắc chắn ở nhóm 1. 

Dĩ nhiên, Indonesia rời AFF thì tuyển Việt Nam chắc chắn có ở nhóm một. Đây là lợi thế giúp tuyển Việt Nam dễ dàng hơn trong hành trình đua vô địch AFF Cup 2022. Indonesia nghỉ cũng giúp cho Việt Nam bớt đi một đối thủ mạnh ở vòng bán kết. Lý do các cầu thủ Indonesia không chỉ khỏe mà còn đá rắn, thậm chí xấu xí.

Theo dự kiến, lễ bốc thăm AFF Cup 2022 được tổ chức vào cuối tháng 8 tới ở Bangkok. Giải AFF Cup 2022 được chốt thời gian diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023. 

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao