Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam điều chỉnh lịch trình sang Australia

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 Đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Australia vào ngày 21/1 – muộn hơn 1 ngày so với lịch trình ban đầu.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang seo sẽ có chuyến bay từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh, sau đó toàn đội sẽ di chuyển sang Australia vào lúc 21 giờ cùng ngày. Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 5 ngày để thích ứng với thời tiết cũng như luyện tập chuẩn bị cho trận đối đầu với tuyển Australia, diễn ra lúc 19 giờ ngày 27/1.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang triệu tập 30 cầu thủ, trong đó tiền vệ Hoàng Đức mới hội quân trở lại sau thời gian điều trị COVID-19. Riêng trường hợp của Văn Toàn và Tiến Linh vẫn đang trong thời gian cách ly y tế buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải có những phương án tính toán hợp lý trước khi chốt danh sách cuối. Các cầu thủ phải tự cách ly 10 ngày theo quy định và có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp bằng phương pháp RT-PCR mới được sinh hoạt bình thường.

Tính đến thời điểm này, tuyển Việt Nam vẫn chưa thể ghi được điểm số nào từ các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và hiện đứng cuối bảng B khu vực châu Á.

Ngay sau kết thúc trận đấu với tuyển Australia, ngày 28/1 tuyển Việt Nam sẽ trở về nước để chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết).

Để trận đấu gặp tuyển Trung Quốc được suôn sẻ và đảm bảo chất lượng chuyên môn một loạt những hạng mục quan trọng về thủ tục nhập cảnh cho đội bạn, y tế, an ninh an toàn, vé cho khán giả vào sân, phòng chống dịch bệnh COVID-19, cơ sở vật chất tập luyện – thi đấu được chỉ đạo sát sao và có kế hoạch kịch bản cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn…Dự kiến, đội tuyển Trung Quốc sẽ di chuyển bằng chuyên cơ từ Nhật Bản sang Việt Nam, có mặt ở sân bay Nội Bài vào đêm 28/1.

N.H

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao