Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với đội bóng hàng đầu của Đức vào cuối tháng 11

Theo tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), công ty Cổ phần Giải pháp Truyền thông Thế hệ Mới (Next Media) cùng đại diện CLB Borussia Dortmund – đội bóng hàng đầu của Đức đã đưa ra các dự án hợp tác trong thời gian sắp tới. Trong đó, trọng tâm là trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund, dự kiến diễn ra ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Được biết, kế hoạch hợp tác sắp tới giữa VFF, Next Media và đại diện CLB Borussia Dortmund sẽ tập trung vào các nội dung quan trọng trong chương trình hợp tác sắp tới với trọng tâm là trân giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund. Trận đấu là cơ hội để ban huấn luyện kiểm nghiệm đội hình, hướng tới giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á – AFF Cup 2022.

Nói về dự án hợp tác, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Để chuẩn bị cho trận đấu vào cuối tháng 11 sắp tới, chúng tôi đã thảo luận rất kỹ. Phía CLB Borussia Dortmund sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở các lĩnh vực sang phối hợp công tác tổ chức cũng như tiếp tục thảo luận, nhằm khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của các bên, hợp tác nhiều dự án hiệu quả hơn nữa trong tương lai. Do đó, sự kiện lần này chỉ là bước khởi đầu, hướng đến nhiều dự án hợp tác trong tương lai như đào tạo trẻ, phát triển bóng đá nữ, mô hình quản lý vận hành CLB chuyên nghiệp,… VFF đã cân nhắc đầy đủ các yếu tố chuyên môn, thảo luận cùng ban huấn luyện để lựa chọn thời điểm và các dự án thích hợp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Đại diện CLB Dortmund Benedikt Scholz khẳng định: “CLB Borussia Dortmund cam kết lâu dài về sự hợp tác cùng VFF và công ty Next Media, tạo ra mối quan hệ bền vững. Trong trận đấu sắp tới, CLB Dortmund chắc chắn sẽ mang đến đội hình mạnh nhất. Bên cạnh trận đấu, BHL và các cầu thủ cũng mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam”.

Trong kế hoạch hợp tác, đại diện CLB Borussia Dortmund gửi lời mời đội tuyển quốc gia và các cầu thủ tài năng của Bóng đá Việt Nam sang tập huấn tại các trung tâm đào tạo, học viện của CLB, thi đấu giao hữu trong năm 2023.

Theo kế hoạch, trong tuần tới, Ban tổ chức sẽ tổ chức họp báo chính thức công bố trận đấu và thời gian phát hành vé. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khán giá vào sân theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ, vé xem trận đấu sẽ được phát hành dưới hình thức 80% trực tuyến và 20% trực tiếp.

N.H

Xem thêm Thể thao