Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan 14 bậc, HLV Polking có thể bị sa thải sớm

Theo tính toán của trang Asean Football, tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan đến 14 bậc, còn Piyapong Pewon cho rằng HLV Polking có thể bị sa thải trước thời hạn.

Cụ thể, Asean Football tính toán tuyển Việt Nam chỉ tụt 1 bậc nên đứng hạng 97, vị trí cũ là 96. Thầy trò HLV Park Hang Seo không đá vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 nhưng thắng Afghanistan 2-0 ở trận đấu giao hữu. Tuyển Việt Nam được cộng thêm 3,46 điểm nên không rơi khỏi Top 100.

Trong khi đó, Thái Lan chỉ được cộng 4,7 điểm sau khi có 2 trận thắng và 1 thất bại ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Thái Lan thắng Maldives 3-0 và Sri Lanka 2-0, thua Uzbekistan 0-2.

Theo tính toán của trang Asean Football, tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan đến 14 bậc.

Asean Football tính toán tuyển Thái Lan đứng yên với vị thứ 111. Đây là thứ hạng không nằm trong dự đoán ban đầu của Thái Lan, bởi “voi chiến” được kỳ vọng áp sát Top 100.

Cựu cầu thủ Piyapong Pewon cho rằng HLV Polking có thể bị sa thải sớm nếu không thay đổi để có thành tích tốt tại VCK Asian Cup 2023.

Đối đầu với một đội châu Á luôn không bao giờ dễ dàng, HLV Mano Polking phải làm việc tốt hơn khi năm sau sẽ đá với các đối thủ mạnh.

Tôi không chắc chắn ông ấy có thể ở lại cho đến năm sau hay không, hoàn toàn có thể bị sa thải trước khi hợp đồng kết thúc. 

Nếu HLV Polking tiếp tục dẫn dắt đội, ông ấy phải làm tốt. Ngay lúc này chúng ta cần phải khích lệ HLV Polking, bởi sự thật các đội bóng ở châu Á đã phát triển rất xa so với bóng đá Thái Lan”, Piyapong Pewon  nhận xét.

HLV Polking bị sa thải sớm trong trường hợp tuyển Thái Lan chơi kém cỏi ở AFF Cup vào cuối năm. 

Sau khi giành vé dự VCK Asian Cup 2023, HLV Polking cho biết không muốn đổ lỗi nữa. Ông chỉ yêu cầu có thêm thời gian cho tuyển Thái Lan chuẩn bị. HLV Polking muốn có 12 ngày tập luyện trước khi “voi chiến” đá AFF Cup vào cuối năm.

Trường hợp HLV Polking bị sa thải sớm có lẽ liên quan đến AFF Cup vào cuối năm. Mục tiêu của Thái Lan là bảo vệ thành công ngôi vô địch. Nếu “voi chiến” thi đấu thất vọng thì HLV Polking mới đối diện nỗi lo bị sa thải, ngược lại ông tiếp tục được đảm bảo vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan.

Năm ngoái, HLV Polking được thử thách dẫn dắt tuyển Thái Lan và xuất sắc đánh bại Việt Nam ở bán kết. Thái Lan tiếp tục thắng Indonesia để vô địch AFF Cup 2020.

Bá Hổ

Xem thêm Thể thao