Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam bị loại nếu hoà Úc: Ông Park cần mang gì về để đấu Trung Quốc?

Nếu nhận thất bại trong trận đấu với Úc vào ngày mai (27/1), Tuyển Việt Nam chính thức bị loại

Tuyển Việt Nam đang có 0 điểm sau 6 trận đấu. Ba đội đứng đầu bảng B là Saudi Arabia (16 điểm), Nhật Bản (12 điểm), Úc (11 điểm). Lượt trận thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày mai. Việt Nam muốn nuôi hy vọng dự World Cup 2022 thì bắt buộc phải giành 3 điểm trước Úc. Ngược lại, một trận thua hoặc hoà thì tuyển Việt Nam chính thức bị loại khỏi cuộc đua giành vé đến Qatar (chủ nhà World Cup 2022).

Cụ thể, trường hợp không thể thắng Úc thì tuyển Việt Nam kém ít nhất 11 điểm so với đội xếp thứ 3 sau loạt đấu thứ 7. Bảng B chỉ còn ba trận đấu thì Việt Nam không còn cơ hội chen chân vào Top 3.

Thực tế, tuyển Việt Nam nuôi hy vọng dự World Cup 2022 chỉ là câu chuyện trên lý thuyết. Trình độ của thầy trò HLV Park Hang Seo kém xa so với những đối thủ ở bảng B. 6 trận toàn thua là minh chứng.

Cuộc chiến với Úc thực sự cần có một sự tính toán từ ông Park. Liệu tuyển Việt Nam có bung sức đá hay chờ đấu Trung Quốc?

Ông Park cần tính toán trước Úc, bởi tuyển Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc vào ngày mùng một Tết. Ảnh: VFF

Kịch bản chơi tất tay để mong có 1 điểm thì tuyển Việt Nam cũng rất khó tạo ra bất ngờ trước đội chủ nhà. Vì Úc mạnh hơn toàn diện trước Việt Nam và có lợi thế sân nhà. Một chiến thắng cho Úc là điều được dự báo trước giờ bóng lăn.

Tuy nhiên, ông Park có thể lựa chọn phương án “đá nháp” trước Úc. Tức tận dụng cuộc so tài để sử dụng nhiều nhân tố mới cho tuyển Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo chính là cuộc đấu với tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. Đây cũng là cơ hội cho tuyển Việt Nam có điểm đầu tiên ở bảng B.

HLV Park Hang Seo phải tính toán về thể lực cho các trụ cột, các nhân tố mới, thậm chí là lường trước chuyện bị đối thủ bắt bài… Đây là những điều cần thiết để đấu với tuyển Trung Quốc.

Sự thật là ông Park mang về 1 điểm trong cuộc đấu với Úc có nói quá khó. Nhưng chiến lược gia Hàn Quốc có thể mang về sự hy vọng trước màn so tài với Trung Quốc.

Hãy chờ xem ông Park chọn phương án nào trong trận Úc gặp Việt Nam vào ngày mai 27/1.

Văn Nhân

Theo Tạp chí điện tử Saostar

Xem thêm Thể thao