Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển U19 tích cực hướng đến giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Tuyển U19 quốc gia, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam đang có những buổi tâp huấn tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 tại Indonesia vào tháng 7 tới đây.

Được biết, hiện ban huấn luyện đang gặp một số vấn đề khó khăn về nhân sự. Đơn cử, ban đầu ban huấn luyện dự tính triệu tập 35 cầu thủ, nhưng sau đó phải rút xuống còn 24 và thực tế khi bước vào tập luyện chỉ còn 19 cầu thủ. Trong số 19 cầu thủ hiện tại, duy nhất tiền đạo Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 2003, Nutifood JMG) từng có kinh nghiệm thi đấu các giải quốc tế.

Chia sẻ về những khó khăn này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: lực lượng của đội tuyển U19 lần này chủ yếu là lứa cầu thủ sinh năm 2003, các cầu thủ sinh năm 2004 hiện đang trong giai đoạn thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo chất lượng đội tuyển, ban huấn luyện dự kiến tiếp tục triệu tập thêm các cầu thủ trẻ trong tuần tới đây. Nhiều cầu thủ không có mặt ở đợt tập huấn lần này, sẽ được gọi bổ sung vào giai đoạn 2, từ ngày 1/7 đến 15/7, sau đó, toàn đội (những cầu thủ được lựa chọn vào danh sách chính) sẽ di chuyển tới Indonesia tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á.

Đánh giá về giải đấu sắp tới tại Indonesia, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các đội bóng trẻ trong khu vực Đông Nam Á, tuyển U19 Việt Nam đã tích cực tập luyện, nối ráp giữa các tuyến nhằm tạo ra lối chơi phù hợp với khả năng (điểm mạnh, điểm yếu) của từng cầu thủ.

Để làm tốt việc này, ban huấn luyện đang tiếp tục phân tích, tìm hiểu lối chơi của các đối thủ, từ đó đưa ra các phương án thích hợp. Chúng ta chỉ có chưa đến 1 tháng để chuẩn bị cho giải đấu này. Tuy nhiên, ban huấn luyện sẽ cố gắng động viên tinh thần các cầu thủ, để các bạn tập luyện kỹ hơn nhằm hướng đến giải vô địch Đông Nam Á với kết quả tốt nhất, HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh.

Để tạo thêm cơ hội thi đấu cọ xát, tạo sự tự tin và có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải U19 Đông Nam Á, ban huấn luyện tuyển U19 Việt Nam đang tìm đối tác nhằm có ít nhất 4 trận giao hữu để hoàn thiện đội hình, trước khi bước vào giải đấu quan trọng này.

N.H

Xem thêm Thể thao