Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam về nước: Xin chào những cô gái làm nên lịch sử!

Theo VFF, tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt ở Hà Nội vào 9h45 sáng nay.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông tin rằng: “Các nữ chiến binh Sao vàng trở về nước trên chuyên cơ Airbus A321 của Bamboo Airways, khép lại chuỗi ngày nhọc nhằn nhưng đầy vinh quanq của hành trình giành vé dự World Cup nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam trở về quê nhà sau gần 2 tháng tập huấn và tranh vé dự World Cup. Ảnh: VFF

Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 09h45 sáng nay (10/02) và LĐBĐVN sẽ tổ chức đón đội tại sân bay.

Chiều cùng ngày, đội tuyển sẽ vinh dự được Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón và tuyên dương tại Văn phòng Chính phủ.

Với thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự World Cup nữ, HLV Mai Đức Chung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Và đây cũng là phần thưởng cao quý mà đội tuyển bóng đá nữ quốc gia được Chủ tịch nước trao tặng. 

Các cầu thủ khác của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Lễ vinh danh đội tuyển nữ sẽ được LĐBĐVN tổ chức vào ngày mai (11/2)”.

Như vậy, sau gần 2 tháng xa quê thì tuyển nữ Việt Nam đã trở về nước. Họ đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà với tấm vé dự World Cup 2023.

Hoài Anh

Nguồn www. Sao. Satr

Xem thêm Thể thao