Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Từ nỗi đau gãy chân của Hùng Dũng: Có nên “kỷ luật” Ban kỷ luật VFF?

Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gãy chân, là câu chuyện không ai mong muốn xảy ra. Nhưng phản ánh sâu sắc về tình trạng chung của bóng đá Việt Nam trong nỗi lo bạo lực.

Đằng sau câu chuyện của Hoàng Thịnh và Hùng Dũng, có một thực tế mà chính những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam như Ban kỷ luật VFF cũng góp phần lỗi rất lớn. Tại sao?

Ở vòng 1 V.League 2021, một cú xoạc bóng từ phía sau nếu trúng chân của Phan Thanh Hậu thì hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn cả pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng. Đó là pha vào sau của Võ Ngọc Toàn ở trận đấu giữa Đà Nẵng và TPHCM, Thanh Hậu né được đòn của đối thủ nhưng anh phải nhờ đồng đội cõng đi vì chấn thương. Trọng tài điều khiển trận đấu này cũng không rút thẻ đỏ cho Ngọc Toàn dù diễn ra ngay trước mặt ông.

Sau trận đấu, truyền thông nói rất nhiều về pha bóng ác ý dành cho Thanh Hậu. Clip được đăng tải rộng rãi, còn Phan Thanh Hậu nhớ lại vẫn rùng rợn, vì không né kịp thì anh có thể mất cả sự nghiệp. Đến tận vòng 5, Thanh Hậu vẫn còn bị đau.

Từ nỗi đau gãy chân của Hùng Dũng: Có nên 'kỷ luật' Ban kỷ luật VFF? Ảnh 1
Nếu Ban kỷ luật VFF có một án phạt nguội nghiêm khắc với Võ Ngọc Toàn – cầu thủ phi cả hai chân từ phía sau đạp Phan Thanh Hậu, có thể không xuất hiện câu chuyện Hùng Dũng bị gãy chân ở vòng 5. Ảnh; CLB TPHCM

Một điều vô lý và khó tin là Ban kỷ luật VFF không có án phạt nguội! Tất cả im lặng đến mức không hiểu được Ban kỷ luật VFF muốn làm gì?

Phải chăng vì sức nặng dư luận chưa đủ, hay vì cầu thủ Võ Ngọc Toàn là quân của một ông bầu nổi tiếng? 

Một câu hỏi khác đặt ra: Tại Phan Thanh Hậu không rơi vào cảnh gãy chân như Hùng Dũng nên Ban kỷ luật VFF bỏ qua?

Thế nên, chính nghịch lý từ cách làm của Ban kỷ luật VFF đã vô tình góp phần để xảy ra bạo lực của bóng đá Việt Nam. Vì có một án phạt nghiêm khắc với cú vào bóng thô bạo từ phía sau của Võ Ngọc Toàn ở vòng 1, chúng ta có thể không phải chứng kiến cảnh Hùng Dũng bị một pha vào bóng quyết liệt của Hoàng Thịnh làm cho gãy chân.

Rõ ràng, bóng đá Việt Nam muốn giảm bớt bạo lực, xây dựng niềm tin về bóng đá đẹp trong lòng người hâm mộ, điều đầu tiên là phải xử lý nghiêm các hành vi xấu xí chứ không phải chờ xảy ra chuyện rồi ngồi lại họp, xem động thái dư luận để ra án phạt. Vì những người có trách nhiệm “cầm cân nảy mực” nương tay, bỏ qua các hành vi xấu xí trên sân cỏ thì nhất định phải xảy ra hậu quả nghiêm trọng như việc cầu thủ bị đá gãy chân!

Đây là thời điểm cần thiết để nhìn lại vai trò, trách nhiệm của Ban kỷ luật VFF với bóng đá Việt Nam. Những câu hỏi đặt ra như sau: Họ đã hoàn thành trách nhiệm chưa? Có nghiêm khắc với tất cả hành vi xấu xí chưa? Tại sao có những câu chuyện xấu xí được báo chí đăng tải vẫn rơi vào cảnh im lặng? Và nhìn từ câu chuyện của Võ Ngọc Toàn và Hoàng Thịnh, liệu có nên “kỷ luật” Ban kỷ luật VFF?

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao