Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Truyền thông Trung Quốc hết lời ca tụng đội nhà trước khi gặp tuyển Việt

Trận đấu diễn ra vào ngày 7/10, gặp đội tuyển Việt Nam đang đến gần, vì thế nội dung huấn luyện của đội tuyển Trung Quốc ngày càng cô đọng, có kỹ, chiến thuật xuyên suốt trong buổi tập. Đánh giá tình hình hiện tại, ngoại trừ hậu vệ trái Li Lei dính chấn thương tương đối nặng, các cầu thủ còn lại đều có khả năng sẽ thi đấu trận gặp đội tuyển Việt Nam. Đồng thời, truyền thông Trung Quốc ca tụng đội nhà trước khi gặp tuyển Việt.

Trước đó, sau trận đấu với Nhật Bản vào ngày 7/9, thầy trò HLV Li Tie đã lên đường sang Tây Á tập luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ ba tại vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu đội tuyển Trung Quốc khát khao chiến thắng bằng mọi giá.

Nội dung bài viết như sau: “Đội tuyển bóng đá quốc gia chỉ có một cầu thủ gặp chấn thương, Li Lei khó bình phục trước trận đấu Trung Quốc – Việt Nam” đăng tải trên Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, tác giả ca ngợi đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Li Tie với sự chuẩn bị kỹ, chiến thuật ngày càng được nâng cao.

“Tối qua, đội tuyển Trung Quốc tiếp tục đến sân vận động Sharjah để tập luyện. Tại thời điểm này, đội tuyển đã ở Tây Á được gần một tháng. Do lượt trận thứ 3 của vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào ngày 7/10, gặp đội tuyển Việt Nam đang đến gần, vì thế nội dung huấn luyện của đội tuyển Trung Quốc ngày càng cô đọng, có kỹ, chiến thuật xuyên suốt trong buổi tập.

Để đánh giá tình hình hiện tại, ngoại trừ hậu vệ trái Li Lei dính chấn thương tương đối nặng, các cầu thủ còn lại đều có khả năng sẽ thi đấu trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc hết lời ca gợi đội chủ nhà

Trong khi đó, huấn luyện đã trở thành nội dung chính trong bong bóng khép kín của đội tuyển Trung Quốc trong chuyến tập huấn dài ngày ở Tây Á. Chính vì đội tuyển luôn ở trong môi trường khép kín, các tuyển thủ quốc gia đã phải chịu bài kiểm tra rất lớn về mặt tâm lý. Cho tới thời điểm hiện tại, đánh giá về tình hình tập luyện, khả năng thích nghi và tự điều chỉnh của các cầu thủ vẫn rất tốt.

Tuy nhiên, trong thời gian toàn đội nghỉ giải lao vừa qua, tổ công tác hỗ trợ hậu cần của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đặc biệt mời thợ cắt tóc đến khách sạn để cắt tóc cho các cầu thủ.

Mới đây, cầu thủ nhập tịch Alan cũng cạo trọc đầu cùng đồng đội. Anh ấy cũng trở thành tâm điểm trên sân tập, Alan vui vẻ giao tiếp với các đồng đội. Biểu cảm của huấn luyện viên trưởng Li Tie cũng thoải mái hơn. Trước khi buổi tập bắt đầu, ông đã gặp gỡ và trao đổi với các cầu thủ.

Tuy nhiên, trong luyện tập, Li Tie lại trở về bản chất “mưu mẹo” của mình. Từ việc sắp xếp nội dung tập luyện cụ thể, phương pháp huấn luyện của đội tuyển Trung Quốc gần đây phong phú hơn, nhiều nội dung phức tạp hơn, kỹ chiến thuật ngày càng được nâng cao.

Đồng thời, ở tất cả các bài huấn luyện với bóng đều được đặt ra với những mục tiêu cụ thể, rất sát với nội dung thực chiến. Có thể nói, trong cả buổi tập, các cầu thủ gần như không có thời gian để thở.

Quá trình tập luyện như vậy nhằm chuẩn bị cho trận đấu khởi động với Syria vào ngày 30/9. Đây là trận đấu mô phỏng theo nhịp độ của vòng loại thứ ba, điều hợp lý là nội dung tập luyện của đội tuyển Trung Quốc “rất ổn”.

Được biết, tình hình chấn thương của đội tuyển Trung Quốc cũng rất đáng được quan tâm. Theo thông tin mới nhất, Zhang Linpeng, Wang Gang, Yin Hongbo không gặp chấn thương nặng, họ sẽ sớm tiếp tục tập luyện cùng toàn đội. Tuy nhiên, tiền vệ tấn công Jin Jingdao tạm thời phải chờ đợi, anh và Wei Shihao vẫn phải tập riêng.

Trong khi đó Jin Jingdao vắng mặt trong buổi tập vừa qua do vấn đề ở cơ hông. Tuy nhiên, bác sĩ của đội khẳng định chấn thương của Jin Jingdao không nghiêm trọng, sau một, hai ngày anh có thể trở lại tập luyện. Wei Shihao đang bị căng cơ.

Ngoài ra, trấn thương của tiền vệ Chi Zhongguo đã được cải thiện đáng kể, dự kiến anh sẽ cùng toàn đội tập luyện vào ngày mai. Có thể nói, khả năng cao các cầu thủ nói trên sẽ bình phục hoàn toàn trước trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam khoảng 1 tuần.

Người duy nhất có nhiều chấn thương là hậu vệ trái Li Lei. Đã hai ngày liên tục anh phải ở khách sạn để thực hiện các bài tập phục hồi thể lực trong phòng tập. Li Lei cần phải hồi phục trong một thời gian dài và bỏ lỡ trận đấu gặp Việt Nam”. Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đã ở UAE được 20 ngày.

Văn Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao