Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Trường học ngập sâu, hơn 1000 học sinh phải nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ nửa đêm đến sáng khiến trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Biên Hoà, Đồng Nai) ngập sâu, nhà trường quyết định cho hơn 1000 học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm.

Sáng 15/4, mưa lớn trút xuống thành phố Biên Hoà khiến nhiều nơi ngập nặng, những phương tiện giao thông lưu thông qua các tuyến đường như: quốc lộ 51, đường Châu Văn Lồng và các khu phố phường Long Bình Tân chết máy, người dân phải dắt bộ. Nước từ thượng nguồn suối Bà Lúa đổ về khiến không chỉ khiến trường học, đường sá mà còn nhiều nhà dân bị chìm trong biển nước vì không kịp trở tay di tản đồ đạt vì nước lên quá nhanh.

Sân trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu, hơn 1000 học sinh phải nghỉ học. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Trao đổi với báo VNexpress, Thầy Phan Anh Tuyến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cho biết: “Khoảng 5h30 phút sáng, thấy nước vẫn ngập quá cao, nhà trường đã thông báo lên trang thông tin điện tử. Ngoài ra, nhà trường chỉ đạo thầy cô giáo báo thông tin nghỉ học đến từng phụ huynh để mọi người sớm nắm bắt, chủ động không đưa con em đến trường”. 

Thầy Tuyến cũng chia sẻ thêm: “Từ đầu mùa mưa đến nay trường cũng đã xảy ra một vài lần gập nhưng nước không cao. Chỉ có lần này là lụt quá nặng, chỗ sau nhất lên đến cả mét” vì vậy việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn là vô cùng cần thiết. 

Thầy cô giáo tiến hành vệ sinh sân trường, lớp học sau khi nước rút. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Trong sáng cùng ngày, cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp cùng lực lượng quân đội tại địa phương tiến hành vệ sinh, dọn dẹp bùn non ra khỏi phòng học ngay khi nước rút để sẵn sàng đón học sinh đến trường. 

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thuộc phường Long Bình Tân giáp với quốc lộ 51 là điểm đen ngập lụt nhiều năm qua ở TP.Biên Hoà. Ban Quản lý dự án Biên Hoà đã đầu tư hơn 62 tỷ đồng để tiến hành xây dựng hệ thống mương thoát nước kết hợp cống hộp dài 2,7km để thoát nước ra sông Đồng Nai. Nhưng hiện tại dự án chỉ mới hoàn thiện giai đoạn 1, giai đoạn 2 vẫn chưa được thực hiện do thiếu vốn. 

Tổng hợp

Xem thêm Giáo dục