Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Trường Đại học trao học bổng gần 3.2 tỷ đồng cho 9 thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Cùng với ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM), ĐH Hoa Sen tuyển thẳng và cấp học bổng cho các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau thành tích giành vé dự World Cup 2023.

Ngày 11/2, ĐH Hoa Sen cũng thông báo ưu tiên xét tuyển thẳng và trao tặng 9 suất học bổng tài năng toàn phần với tổng giá trị gần 3,2 tỷ đồng cho 9 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và tài trợ 100% chi phí sinh hoạt cho một cầu thủ nữ xuất sắc theo đề xuất của đội tuyển.
Với suất học bổng này, các nữ cầu thủ có thể theo học ngành Kinh tế thể thao hoặc bất cứ ngành nào trong 34 ngành học của trường. 
Đối với nữ cầu thủ đã có bằng đại học, nhà trường sẽ trao tặng học bổng toàn phần cho chương trình cao học; đồng thời tài trợ 100% chi phí sinh hoạt cho 1 cầu thủ nữ xuất sắc nhất theo đề xuất của đội tuyển.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc làm nên kỳ tích

Trước đó, ngày 10/2, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) đã ký văn bản gửi UBND TP.HCM về việc ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.
Theo đó, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường khóa tuyển sinh 2022 dành cho tất cả thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã tham gia Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, qua đó giành vé dự World Cup 2023. Nội dung này được thực hiện theo dự thảo đề án tuyển sinh năm 2022.
Đồng thời, nhà trường sẽ trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tập tại đây cho đội tuyển.
Chiều 6/2, hai pha lập công của Chương Thị Kiều và Bích Thùy giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) 2-1, qua đó giành tấm vé chính thức dự World Cup nữ 2023 trên đất Australia và New Zealand vào năm sau.

Phương Linh
Nguồn Sao. Star

Xem thêm Giáo dục