Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trước kỳ tài của ông Park, Malaysia không có hy vọng để thắng U23 Việt Nam

Đó chắc chắn không phải lời khen theo kiểu tâng bốc ông Park, bởi sự thật U23 Việt Nam quá mạnh so với Malaysia.

Theo thống kê của Saostar, HLV Park Hang Seo đang là nỗi sợ hãi của cả Đông Nam Á nếu tính ở cấp độ U23. Ông Park cầm quân chưa bao giờ thua trong hơn 4 năm qua.

U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo bất bại trước mọi đối thủ Đông Nam Á tại nhiều giải đấu khác nhau. U23 Việt Nam đá 21 trận, thắng 19 và hoà 2. Thái Lan, Philippines là hai đội may mắn hoà Việt Nam ở vòng bảng SEA Games 30 và SEA Games 31.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có mạch 10 trận giữ sạch lưới. Đây là kỷ lục của một đội bóng Đông Nam Á.

Với Malaysia, họ càng có lý do để sợ HLV Park Hang Seo khi chưa biết thắng Việt Nam. Tuyển Malaysia gặp Việt Nam của ông Park 6 lần, nhận 5 thất bại và 1 hoà.

Ở SEA Games, Malaysia toàn thua Việt Nam tại bán kết, trong đó có trận thua 2-3 cách đây 19 năm tại Việt Nam.

Thật sự ngạc nhiên nếu nhìn về những thống kê kể trên, ông Park đang không có đối thủ ở Đông Nam Á. Trong khi đó, mọi thứ từ lịch sử đến đối đầu và phong độ hiện tại đều chống lại Malaysia.

Xét về lợi thế ở trận bán kết, U23 Việt Nam được đá sân nhà, quen thời tiết và điều kiện sân bãi ở Phú Thọ. Malaysia chỉ có 2 ngày để làm quen sân Việt Trì.

U23 Việt Nam sẽ thắng Malaysia.

Hơn hết, U23 Việt Nam có 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng. Malaysia không sử dụng quyền ưu tiên này.

HLV Park Hang Seo nói về ba cầu thủ trên 23 tuổi: “Từ vòng bán kết, tôi tin tưởng kinh nghiệm của họ sẽ có ích trong những trận đấu khó khăn như thế này.

Ba cầu thủ quá tuổi không gặp vấn đề gì cả. Do đó, chúng ta không việc gì phải lo về khả năng ra sân của họ. Tất cả đều có kinh nghiệm, tài năng. Tuy nhiên, những ai cho rằng U23 Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào họ thì tôi không đồng ý. Họ đang dẫn dắt đội và thể hiện ảnh hưởng rất tốt nhưng không có nghĩa là đội bóng quá phụ thuộc vào họ”.

Tất cả để thấy rằng, Malaysia không có hy vọng để thắng U23 Việt Nam. Họ chỉ có thể chờ “thần may mắn” để nghĩ về cơn địa chấn ở SEA Games 31. Nhưng sự thật rất khó cho Malaysia.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h tối nay.

Văn Nhân

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao