Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trung tâm HLTTQG Cần Thơ khen thưởng các VĐV đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2021- 2022

Từng chùm hoa phượng nở rộ báo hiệu một mùa hè sôi động đã đến, đó cũng là lúc năm học 2021- 2022 đáng nhớ khép lại.

Ông Nguyễn Ngọc Long – Phó giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ trao
Giấy khen cho các em học sinh giỏi (Ảnh: KN)

Trong năm học này, các vận động viên (VĐV) của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ đã cùng nhau trải qua nhiều biến động với vô vàn những khó khăn và thách thức bởi sức ảnh hưởng quá lớn của đại dịch Covid 19. Đây được xem là một năm học với biết bao kỉ niệm khó quên với tất cả những VĐV trẻ đang tập huấn tại Trung tâm khi toàn bộ học kì 1 các em đều phải tham gia học trực tuyến. Sang học kì 2, các em mới có thể gặp được thầy cô của mình để cùng lên lớp học tập, chia sẻ kiến thức cũng như giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình học trực tuyến đã qua.

Dù gian nan là thế, nhưng bằng cả sự quyết tâm nỗ lực, sự cố gắng không ngừng nghỉ, các em VĐV của Trung tâm không những tập luyện tốt mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2021- 2022.

Ở năm học này, Trung tâm có 142 vận động viên trong độ tuổi đến trường, trong đó cấp tiểu học có 04 VĐV, THCS có 54 VĐV và THPT có 84 VĐV. Các em VĐV của Trung tâm theo học tại các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ gồm trường THCS Thới Hoà, trường Phổ thông Thái Bình Dương, trường Phổ thông Năng khiếu TDTT thành phố Cần Thơ, Trung tâm GDNN- GDTX Quận Ô Môn.

Trong mắt các Thầy cô trực tiếp giảng dạy, VĐV của Trung tâm luôn là những học sinh ngoan, lễ phép với nề nếp tốt, tác phong chuẩn mực. Mặc dù vẫn còn có nhiều em kết quả học tập chưa đạt như mong muốn nhưng các em đều đã rất cố gắng để tiến bộ từng ngày.

Kết quả tổng kết cuối năm học: Về học lực, có 09 VĐV xếp loại giỏi, đạt tỷ lệ 6,34 %; 99 VĐV xếp loại khá, đạt tỷ lệ 69,72 % và 34 VĐV xếp loại trung bình, đạt tỷ lệ 23,94%. Đặc biệt, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt đạt 100%.

Vào buổi chào cờ sáng thứ Hai ngày 06/6/2022, đại diện lãnh đạo của đơn vị, ông Nguyễn Ngọc Long- phó Giám đốc trung tâm, đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em VĐV đạt thành tích Học sinh giỏi, học sinh tiên tiến của năm học 2021- 2022 để động viên tinh thần học tập của các em.

Đáp lại sự quan tâm đó, các em VĐV trẻ của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ hứa sẽ luôn cố gắng tập luyện thật tốt, trở thành một VĐV tài năng của nước nhà. Bên cạnh đó, các em không quên tiếp tục nỗ lực không ngừng trong học tập để nâng cao tri thức và có thể toả sáng trên con đường tương lai mà các em đã chọn.

Kim Ngân

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao