Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trung tâm HLTTQG Cần Thơ gây bất ngờ lớn tại giải Vật tự do, Vật cổ điển năm 2022

Giải Vô địch các lứa tuổi Vật tự do, vật Cổ điển năm 2022 tại Bắc Giang đã kết thúc thành công. Bất ngờ với giới chuyên môn khi lần đầu tiên các vận động viên Vật năng khiếu của Trung tâm HLTTQG Cần Thơ tham gia thi đấu và đạt được thành tích đáng khích lệ gồm: 03HCV – 05 HCB – 04 HCĐ.

Ban huấn luyện và đội tuyển Vật Trung tâm HLTTQG Cần Thơ tham dự giải 

Giải Vô địch các lứa tuổi Vật tự do, Vật cổ điển năm 2022 diễn ra từ ngày 04/6 đến 15/6/2022 tại Bắc Giang có sự tham gia của 24 đoàn với gần 400 VĐV (150 VĐV nữ, 250 nam). Góp mặt với 18 vận động viên (chủ lực là quân của các đơn vị: Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp) Trung tâm HLTTQG Cần Thơ đã gây bất ngờ lớn đối với giới chuyên môn khi xuất sắc giành được 03 HCV – 05 HCB – 04 HCĐ (Đơn vị Cà Mau: 03 HCV, 01 HCB, 3 HCĐ; Đồng Tháp: 03 HCB, 01HCĐ; Bạc Liêu: 01 HCB).

Điều đáng chú ý, đây là lứa vận động viên mới được đào tạo chưa đầy 2 năm và lần đầu tiên tham gia thi đấu chính thức tại giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia. Với những kết quả đạt được, so với mặt bằng chung về chuyên môn thì các vận động viên năng khiếu vẫn còn có những hạn chế nhất định về trình độ thể lực, kỹ thuật, tâm lý đặc biệt là kinh nghiệm và chiến thuật thi đấu. Sau giải đấu này, Ban huấn luyện đội tuyển sẽ có những đánh giá, rút kinh nghiệm để có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả huấn luyện trong thời gian sắp tới.

Để có được những kết quả khả quan này, trước tiên thể hiện sự quan tâm tạo mọi điều kiện cũng như chủ trương, định hướng đúng đắn của Lãnh đạo Tổng cục TDTT, sự tin tưởng đầu tư của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; công tác chuẩn bị chu đáo, quyết tâm khổ luyện, nỗ lực hết mình của tập thể Ban huấn luyện và các VĐV. Bên cạnh đó, kết quả này cũng thể hiện vai trò kết nối, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Trung tâm HLTTQG Cần Thơ trong công tác quản lý, huấn luyện.

Hy vọng trong tương lai môn Vật- môn được coi là thế mạnh độc tôn của các tỉnh phía Bắc sẽ được Lãnh đạo ngành TDTT, các địa phương quan tâm đầu tư đào tạo các tuyến VĐV nhiều hơn nữa góp phần phát triển rộng khắp môn Vật tại đồng bằng sông Cửu Long, qua đó tạo nguồn vận động viên cho địa phương và cung cấp lực lượng cho đội tuyển trẻ quốc gia.

Tin, ảnh. Ngọc Hải & Đặng Vân

Xem thêm Thể thao