Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trung Quốc ra mắt tàu cao tốc 5G phục vụ Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

Trung Quốc đã ra mắt tàu cao tốc đầu tiên trên thế giới với vùng phủ sóng 5G sẽ được sử dụng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Chuyến tàu tốc hành sẽ nối hai khu thi đấu Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu, tạo điều kiện để các VĐV, nhà báo và những người tham dự TVH di chuyển giữa các địa điểm.

Đoàn tàu được đánh giá là đầu tiên trên thế giới cung cấp tín hiệu 5G để đảm bảo kết nối internet ổn định. Một trạm phát trực tiếp đã được thiết lập trên tuyến đường sắt tốc độ cao với các tháp tín hiệu 5G nằm dọc theo tuyến đường.

Chương trình truyền hình trực tiếp Thế vận hội Olympic Mùa đông, dự kiến ​​tổ chức từ ngày 4 đến 20/2 cũng được phát sóng trên các chuyến tàu này. Theo Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc do nhà nước điều hành, các đoàn tàu sẽ chạy với tốc độ 350 km/h và kết thúc hành trình với tổng chiều dài 170 km trong vòng chưa đầy một giờ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gửi thư tới Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc để chúc mừng tổ chức này đã ra mắt đoàn tàu. Khu vực thi đấu Trương Gia Khẩu nằm cách Bắc Kinh khoảng 125 dặm về phía Tây ở tỉnh Hà Bắc.

Đây là địa điểm tổ chức các cuộc thi trượt tuyết, trượt ván trên tuyết, trượt tuyết tự do, trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết Bắc Âu và hai môn phối hợp trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

  Các VĐV Paralympic của Anh dự kiến ​​sẽ được tiêm vắc xin để tham dự Bắc Kinh 2022 

Hiệp hội Paralympic Anh cho biết các VĐV Anh thi đấu tại Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 không thể chủ quan với COVID-19, đồng thời cho biết tổ chức này hy vọng tất cả các VĐV Paralympic Anh đều được tiêm phòng đầy đủ để phòng chống vi rút trước khi lên đường tới Bắc Kinh 2022.

Khoảng 20 đến 25 VĐV Paralympic Anh dự kiến ​​sẽ đến Trung Quốc để tham dự Thế vận hội Paralympic ​​từ ngày 4 -13/3. Trưởng đoàn thể thao Paralympic Anh Phil Smith, người từng đảm nhận vị trí phó trưởng đoàn thể thao Paralympic Anh tại Tokyo 2020, hy vọng sẽ có thêm người hỗ trợ cho đoàn.

Khoảng 65 đến 70 VĐV và cán bộ sẽ đại diện cho thể thao Anh tham dự Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022.

Trưởng đoàn Phil Smith khẳng định kinh nghiệm của bản thân cũng như những người khác trong nhóm tích lũy được ở Tokyo trong hoàn cảnh tương tự sẽ giúp hoàn thành tốt những gì mà đoàn thể thao phải đối mặt trong vài tháng tới.

Tại thời điểm diễn ra Tokyo 2020, 226 VĐV đại diện cho thể thao Anh đã tham dự sự kiện mà không có bất cứ cá nhân nào gặp vấn đề với Covid-19. Và tại Bắc Kinh 2020 lần này, với số lượng ít hơn nhiều nhưng thách thức không nhỏ hơn, chính vì vậy không thể chủ quan. Kỳ vọng của thể thao Paralympic Anh là toàn bộ phái đoàn sẽ được tiêm chủng đầy đủ và hy vọng sẽ có cơ hội được tiêm nhắc lại.

Đại hội thể thao Paralympic châu Phi lần đầu tiên ở Ghana vào năm 2023 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã khẳng định cam kết toàn diện của tổ chức này trong việc hỗ trợ chính phủ Ghana và Ban tổ chức Đại hội thể thao Paralympic châu Phi 2023 trước thềm Đại hội, sự kiện mà quốc gia châu Phi sẽ lần đầu tiên đăng cai.

Chủ tịch Andrew Parsons đã có chuyến thăm 4 ngày tới Ghana để gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Phi Samson Dean, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo và Bộ trưởng Thể thao Mustapha Ussif.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Andrew Parsons khẳng định cam kết của mình đối với Đại hội, cũng như sự phát triển của môn thể thao Paralympic ở Ghana nói riêng và châu Phi nói chung. Chuyến thăm của Chủ tịch Andrew Parsons là vì sự phát triển của các môn thể thao Paralympic ở Ghana và châu Phi.

Chủ tịch Andrew Parsons cùng với Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Phi Samson Dean đã có cuộc họp mặt với một số quan chức cấp cao của chính phủ liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao Paralymoic châu Phi lần đầu tiên.

Phát biểu trước giới truyền thông sau cuộc gặp với Bộ trưởng Thể thao Mustapha Ussif, Chủ tịch Andrew Parsons khẳng định sự tin tưởng rằng Đại hội thể thao Paralympic châu Phi có thể giúp tạo ra tiến bộ cho Paralympic ở Ghana và trên toàn châu lục. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi đến Ghana để cam kết từ Ủy ban Paralympic quốc tế với Ghana và châu Phi nói chung cũng như mục tiêu phát triển các môn thể thao Paralympic

Ủy ban Paralympic quốc tế tin tưởng rằng Ghana có thể là động lực thúc đẩy sự phát triển của thể thao Paralympic ở châu lục, đặc biệt là khi Ghana có cơ hội đăng cai Đại hội thể thao Paralympic châu Phi.

Chủ tịch Andrew Parsons cũng cùng với Chính phủ Ghana tìm hiểu những dự án có thể thực hiện trong thời gian diễn ra Đại hội đặc biệt là với các VĐV Paralympic từ khắp châu lục sẽ thi đấu tại đây.

Bộ trưởng Thể thao Mustapha Ussif khẳng định chuyến thăm này của Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế cho thấy Ban tổ chức Ghana đang đi đúng trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội cũng như khẳng định được sự phát triển của thể thao Paralympic tại Ghana.

Trong các buổi thảo luận với Chủ tịch Andrew Parsons, hai Bên đã bàn về cách cải thiện cơ sở vật chất của mình để tổ chức các giải đấu quốc tế liên quan đến thể thao Paralympic.

Ghana đã nhận được sự đảm bảo từ Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế rằng tổ chức này sẵn sàng hỗ trợ Ghana cải thiện cơ sở vật chất ở mức cơ bản để giúp cải thiện hơn nữa thành tích trong các sự kiện thể thao Paralympic và cũng như phát triển tài năng Paralympic của Ghana.

A.T biên dịch

Xem thêm Thể thao