Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Trở lại học tập trực tiếp sau thời gian dài học online, học sinh TP.HCM đóng học phí thế nào?

Ngày 11/2, Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện thu học phí và các khoản thu khác năm học 2021 – 2022 khi học sinh học trực tiếp trở lại.

Theo đó, các cơ sở giáo dục công lập sẽ không thu học phí vì HĐND TP.HCM đã có nghị quyết miễn học phí đối với học sinh công lập năm học 2021 – 2022. 
Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập thông báo công khai đến từng phụ huynh về cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên chính sách đặc thù hỗ trợ học phí giáo dục thường xuyên.

Ảnh minh họa/Vietnamnet

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường ngoài công lập thực hiện ổn định các khoản thu học phí và các khoản thu khác trong học kỳ II, đảm bảo không tăng so với năm học trước. 
Trong khi thu học phí thì thực hiện việc giảm trừ các khoản thu học phí tương ứng với mức hỗ trợ theo Nghị quyết của HĐND TP.HCM.
Mức hỗ trợ cụ thể (đơn vị tính: đồng/học sinh/tháng) như sau:
Cụ thể, nhóm 1 là học sinh học tại các trường ở TP Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân. Nhóm 2 là học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.
Về các khoản thu/chi khác khi học sinh đi học trực tiếp, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu của phụ huynh học sinh, chủ động phương án học trực tiếp kết hợp với học tập trên Internet đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo đủ thời lượng thực hiện chương trình.


Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập phải thực hiện công khai mức thu học phí và các khoản thu khác. Đồng thời, các cơ sở phải phải thực hiện công khai mức thu học phí và các khoản thu khác bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh (nêu rõ nội dung các khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận và khoản thu hộ – chi hộ). 
Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục khi thu phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường, tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.

Phương Linh
Nguồng Sao.Star

Xem thêm Thời sự Thể thao