Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trịnh Quang Mạnh, Phan Thị Uyên Nhi giành HCV giải Aerobic vô địch châu Á 2022

Tin vui đã đến với Aerobic Việt Nam khi hai VĐV Trịnh Quang Mạnh, Phan Thị Uyên Nhi đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung đôi nam nữ tại giải Aerobic vô địch châu Á 2022 đang diễn ra tại Pattaya (Thái Lan).

Quang Mạnh và Uyên Nhi đã giành được tổng điểm là 19.550 điểm, trong đó điểm ở phần thi thực hiện là 8.250 điểm, nghệ thuật là 9 điểm và độ khó đạt 2.3 điểm. Với kết quả này, cặp đôi Trịnh Quang Mạnh và Phan Thị Uyên Nhi đã xuất sắc mang về chiếc HCV quý giá cho Aerobic Việt Nam.

Được biết, lần gần nhất, đội tuyển Aerobic Việt Nam đã giành được 3 HCV ở SEA Games 31. Song, thành tích đáng kể nhất mà đội tuyển Aerobic Việt Nam đã giành được đó là chức vô địch thế giới nội dung đồng đội của nhóm các VĐV: Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài An tại Giải vô địch thế giới 2022 diễn ra hồi tháng 6-2022 tại Bồ Đào Nha…

Tấm HCV của Quang Mạnh, Uyên Nhi cũng góp phần khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV Việt Nam ở những nội dung tiếp theo trong khuôn khổ mùa giải năm nay. Ngoài các nội dung dành cho lứa tuổi trẻ, các VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở nội dung đội tuyển. Đó là thi đấu cá nhân nam với Phan Thế Gia Hiển, cá nhân nữ là Trần Hà Vi và bộ 3 gồm Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi và Nguyễn Chế Thanh; Vương Hoài An, Nguyễn Việt Anh và Hoàng Gia Bảo.

Với nội dung đôi, Việt Nam có Phan Thế Gia Hiển – Bùi Minh Phương; Lê Hoàng Phong -Trần Ngọc Thúy Vi tham dự. Trong khi đó đội hình dự nội dung đồng đội của Aerobic Việt Nam là Nguyễn Chế Thanh, Vương Hoài Anh, Nguyễn Việt Anh, Hoàng Gia Bảo, Trương Ngọc Diễm Hằng.

Tuyển U20 Việt Nam tự tin, quyết tâm giành vé vào VCK U20 châu Á 2023

Đó chính là khẳng định của HLV Đinh Thế Nam khi nói về công tác chuẩn bị của tuyển U20 Việt Nam trước thềm giải châu Á 2023 diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu thi đấu vòng loại U20 châu Á 2023 từ ngày 12 – 18/9 tại Indonesia. Tại đây, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ gặp Hong Kong vào ngày14/9, Timor Leste (16/9) và Indonesia (18/9).

Vòng loại giải U20 châu Á 2023 có sự tham dự của 44 đội, chia làm 10 bảng đấu gồm 4 bảng 5 đội và 6 bảng 4 đội. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra 10 đội đứng đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất nhất giành vé đến Uzbekistan dự vòng chung kết.

Với thể thức này, U20 Việt Nam có nhiều cơ hội giành vé vào vòng chung kết bởi U19 Việt Nam hoàn toàn có thể cán đích ở vị trí đầu bảng hoặc nhì bảng F. Đối thủ mạnh nhất của thầy trò HLV Đinh Thế Nam ở bảng F là chủ nhà Indonesia – đội bóng được đánh giá có trình độ ngang ngửa U20 Việt Nam.

Do hai đối thủ còn lại của bảng F là Hong Kong và Timor Leste đều khá yếu nên U20 Việt Nam có thể tích lũy điểm số cũng như nhiều bàn thắng nếu phải cạnh tranh cho 1 trong 5 chiếc vé dành cho đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Do bảng F có 4 đội nên đội nhì bảng không phải bỏ đi kết quả thi đấu với đội cuối bảng trước khi xét thành tích cùng các đội nhì bảng ở bảng khác. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh của U20 Việt Nam và Indonesia.

N.H

Xem thêm Thể thao