Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Triển lãm “Vẽ con mèo” với những tác phẩm sinh động về linh vật năm Quý Mão 2023

Để chào đón năm mới Quý Mão 2023, Triển lãm “Vẽ Con Mèo” chính thức được tổ chức bởi Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) và Doanh nghiệp sáng tạo TiredCity, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị Vietnam Local Artist Group (VLAG), Cổ Động, Hanoi Grapevine, RGB, Ra Riêng, Chuyện của Hà Nội, Anh Trọc Comics, Triển lãm hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện nổi bật trong những ngày đầu năm.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ 17/01/2023 – 28/02/2023 tại 2 địa điểm nhằm đem đến đa dạng trải nghiệm từ truyền thống đến hiện đại:
● Từ 17/01/2023 – 29/01/2023 tại Khu Trải Nghiệm, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.
● Từ 31/01/2023 – 28/02/2023 tại VICAS Art Studio, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, 32 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Triển lãm “Vẽ Con Mèo” là sự kiện nối tiếp Thử thách minh họa và Chiến dịch gây quỹ cùng tên được tổ chức thường niên bởi TiredCity và Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm hỗ trợ cho Blue Dragon Children’s Foundation – Tổ chức giải cứu, giúp đỡ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và trẻ con hoàn cảnh đặc biệt trên khắp Việt Nam. Chỉ trong vòng 3 tuần tổ chức, Thử thách đã đón nhận hơn 900 đơn đăng ký tham gia với hàng trăm tác phẩm minh họa đa dạng màu sắc, thể loại và cách thể hiện khác nhau. Kết quả này không chỉ đóng góp một số tiền lớn cho Blue Dragon thông qua ấn phẩm gây quỹ chính “Lịch Con Mèo 2023” mà còn đánh dấu sự quan tâm của cộng đồng đối với những trẻ em có hoàn cảnh sống khó khăn. Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động ý nghĩa, Triển lãm “Vẽ Con Mèo” sẽ trưng bày 76 tác phẩm chọn lọc sau thử thách minh hoạ, không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay phong cách, tích cực đưa những gương mặt tiềm năng trong cộng đồng hoạ sĩ trẻ Việt đến gần hơn với đại chúng. Triển lãm cũng mong muốn truyền tải thông điệp tích cực về linh vật của năm mới Quý Mão 2023 qua góc nhìn, câu chuyện và sắc thái thú vị riêng của nhân vật “Mèo” như: Mèo mướp, Mèo đồ, Mèo chơi Tết, Mèo mực, Mèo trong vườn,… đem đến điều thú vị, vui vẻ cho cộng đồng người yêu sáng tạo trong những ngày Tết đến Xuân về.

Triển lãm “Vẽ con mèo” hứa hẹn sẽ đem đến một không gian trải nghiệm thú vị cho khách tham quan cũng như trởmthành sân chơi kết nối và chia sẻ kinh nghiệm giữa những người yêu thích nghệ thuật.

Mèo mướp
“Chảnh” mèo
Sales Cat

THÔNG TIN CÁC ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:
● Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám: Đơn vị sự nghiệp có thu, có chức năngmquản lý khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; tổ chức các hoạt động văn hóa, khoa học, đón tiếp và hướng dẫn khách đến tham quan khu di tích.
● Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (VICAS): Đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có chức năng nghiên cứu, tư vấn chính sách và chiến lược, triển khai hoạt động khoa học về văn hóa, nghệ thuật, gia đình, văn hóa trong du lịch, văn hóa trong thể thao, đào tạo sau đại học về văn hóa, nghệ thuật và văn hóa du lịch.
● TiredCity: TiredCity hiện đang cộng tác thương mại với hơn 200 nhà sáng tạo tài năng tại Việt Nam, duy trì một trong những cộng đồng sáng tạo quy củ và chất lượng nhất Việt Nam với gần 100.000 thành viên. Hàng năm, TiredCity mang hàng trăm ngàn sản phẩm mang sáng tạo của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam đến với công chúng trong và ngoài nước.
● Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studio) có chức năng nghiên cứu và hỗ trợ phát triển các sáng tạo và thử nghiệm về nghệ thuật đương đại ở Việt Nam, trực thuộc Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch).

Trà Giang

Xem thêm Phong cách thể thao