Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Triển lãm ‘Hòa âm’ và những tác phẩm nén đầy cảm xúc

Triển lãm ‘Hòa âm’ của họa sĩ Trần Trung Thành quy tụ 30 bức tranh sơn dầu sẽ khai mạc vào ngày 25/2 tại V-Art Space (Hà Nội).

Sau thành công của hai triển lãm cá nhân: Nó (2005), Góc để thấy (2014), họa sĩ Trần Trung Thành trở lại với triển lãm ‘Hòa âm’ sau gần một thập kỷ sáng tác.

Hơn 30 bức tranh sơn dầu là hành trình nghệ sĩ đi tìm đáp án cho câu hỏi về lịch sử, về sự phát triển của xã hội và sự giao thoa của đời sống – khoa học – nghệ thuật.

Triển lãm có sự đồng hành của nghệ sĩ Vương Pat Cam với các tác phẩm độc đáo về Hà Nội.

Lặng lẽ, cần mẫn, kiên trì và sâu sắc là những gì người ta có thể nhận thấy khi quan sát cách họa sĩ Trần Trung Thành cho ra đời những tác phẩm. Kể từ cuộc thi dành cho các nghệ sĩ trẻ Jeunes Regard năm 2004, bút pháp của Trần Trung Thành dường như không thay đổi nhưng ngày một mạnh mẽ và đanh thép.

Không gọi phong cách của mình là cực thực hay siêu thực, Trần Trung Thành nén những suy tư và cảm nhận về cuộc đời thành những mật mã, những “dòng code” trong mỗi bức tranh.

Họa sĩ Trần Trung Thành luôn lồng ghép các vấn đề lớn của Việt Nam và thế giới, đặt ra các câu hỏi về lịch sử, về sự giao thoa giữa đời sống – khoa học – nghệ thuật và ngoại giao quốc tế trong những bức tranh khổ lớn.

Chính xác và kỷ luật như một chiếc đồng hồ, Trần Trung Thành sử dụng phần lớn thời gian mỗi ngày của mình ở xưởng để sáng tác. Các sáng tác của Trần Trung Thành là thứ nghệ thuật được chưng cất lâu ngày để làm người xem say lòng với chất men cuộc sống.

Triển lãm “Hoà âm” mở cửa từ ngày 25/2 đến 25/4/2023 tại V-Art Space (Tầng 1 Ciputra Club, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tổng hợp theo giaoducthudo.giaoducthoidai.vn.

Xem thêm Phong cách thể thao