Kết nối với chúng tôi

tin tức

Trào lưu nhuộm tóc hồng sau vụ cô gái bị bắt nạt trên mạng xã hội

Sau cái chết của Zheng Linghua, cô gái 23 tuổi bị bắt nạt trên mạng xã hội vì nhuộm tóc hồng, dân mạng đã và đang kêu gọi nhau thay đổi màu tóc.

Vì nhuộm mái tóc màu hồng, Zheng Linghua (Trung Quốc) đã bị nhiều người chỉ trích, chửi mắng thậm tệ. Không chịu nỗi việc bị bắt nạt, cô gái này đã tìm cách kết liễu đời mình.

Và sau cái chết của cô gái này, từ ngày 22.2, trào lưu PinkUp đã xuất hiện. PinkUp kêu gọi chấm dứt bạo lực mạng.

Theo tờ Sixth Tone ngày 24.2, trào lưu PinkUp xuất phát từ mạng xã hội Weibo và nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng từ ngày 22.2.

“Sự bạo lực là tội ác, chứ không phải màu hồng. Hãy cùng chúng tôi sử dụng màu sắc này để chống lại những trận bắt nạt trên môi trường internet”, lời kêu gọi về trào lưu PinkUp. 

Trào lưu nhuộm tóc hồng sau vụ cô gái bị bắt nạt trên mạng xã hội - Ảnh 2.
Nhiều người trẻ Trung Quốc ủng hộ phong trào đã đăng tải ảnh khoe mái tóc nổi bật

Không ít người trẻ ở Trung Quốc ủng hộ phong trào đăng tải ảnh khoe mái tóc nổi bật, hoặc hình chụp vật thể màu hồng và gắn hashtag ủng hộ. Nhiều người bày tỏ thái độ tiếc thương dành cho Zheng Linghua, cũng như phẫn nộ với làn sóng miệt thị Zheng Linghua trước đó.

“Hôm nay là màu tóc, ngày mai là trang phục. Hãy dừng lại đi, phụ nữ đã chịu đựng quá nhiều vì định kiến rồi”, một ý kiến bình luận.

“Không thể tin được khi một cô gái có năng lực đang học thạc sĩ lại bị đẩy đến bước đường cùng chỉ vì nhuộm tóc. Dường như mọi thứ đều bị cộng đồng mạng biến thành bạo lực”, ý kiến khác bày tỏ.

Trào lưu nhuộm tóc hồng sau vụ cô gái bị bắt nạt trên mạng xã hội - Ảnh 3.
Chỉ vì bức ảnh này mà cô gái bị bắt nạt trên mạng xã hội

Trước đó, vào tháng 7.2022, Zheng Linghua đăng bức ảnh chụp cùng một người trên giường bệnh để khoe bản thân trúng tuyển vào lớp thạc sĩ, chuyên ngành sư phạm âm nhạc. Nhưng vì nhuộm tóc màu hồng, Zheng Linghua đã bị nhiều người chỉ trích là “gái bar”.

Hình ảnh của Zheng Linghua cũng nhanh chóng bị chia sẻ tràn lan và cô gái 23 tuổi này trở thành mục tiêu bị bắt nạt trên mạng xã hội.  

Thời gian đầu vấp phải phản ứng của dân mạng, Zheng Linghua đã tuyên bố sẽ kiện những kẻ buông lời phỉ báng. Cô gái 23 tuổi cũng liên tục lên tiếng chống bạo lực trên trang cá nhân, đồng thời cho biết không quan tâm đến những ý kiến chỉ trích cô.

Tuy nhiên sau đó, Zheng Linghua đã không thể chịu nỗi cảnh bị bắt nạt trực tuyến trên mạng xã hội chỉ vì nhuộm tóc màu hồng nên đã tìm cách kết liễu đời mình.

Tổng hợp theo thanhnien.vn

Xem thêm tin tức