Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”

Sáng 15/6, tại trụ sở báo Nhân Dân, ban tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả đạt giải cao. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” với sự tài trợ của Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Hải. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích để các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và  không chuyên cùng người hâm mộ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Lê thị Hoàng Yến phát biểu tạo lễ trao giải

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” được phát động từ ngày 10/5/2022, thời gian bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 12/5 – 30/5), nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh chất lượng của hàng trăm tác giả. Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam. Những tác phẩm tham dự giải lần này đã phản ánh được vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tinh thần đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng các dân tộc ASEAN trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam.

Từ hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh của hàng trăm tác giả, ban giám khảo cuộc thi gồm những nhà nhiếp ảnh tên tuổi , đã làm việc nghiêm túc, công tâm và lựa chọn trao 01 giải nhất (trị giá 10 triệu đồng), 02 giải Nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng), 03 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng).

Ông Lê Quốc Minh – Tổng biên tập báo Nhân dân, trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ 

Kết quả cụ thể: những tác phẩm đạt giải gồm, tác phẩm Về đích của tác giả Trương Anh Đức giành giải Nhất, 02 giải Nhì được trao cho tác phẩm Chạy tới tương lai (tác giả Phạm Văn Chiểu) và Đường kiếm khéo léo (tác giả Triệu Cơ Lương); 03 giải ba là các tác phẩm: Kình ngư Trần Hưng Nguyên (tác giả Trần Thanh Hải), Bứt tốc (tác giả Phạm Đình Thành) và Miếng đánh quyết định (tác giả Trần Việt).

10 giải khuyến khích thuộc về các tác phẩm: Nàng tiên cá (tác giả Đỗ Văn Đông); Thăng Hoa (Tác giả Trần Thanh Hải); Muya Thái (tác giả Khổng Yến Anh); U23 Việt Nam vô địch bóng đá nam SEA Games 31 (tác giả Chu Việt Bắc); Niềm vui chiến thắng (tác giả Trần Thu Hà); Vươn cao vươn xa (tác giả Nguyễn Thị Bích Hường); Tình yêu bóng đá trên Đất tổ (tác giả Quốc Đại); Niềm vui nhà vô địch (tác giả Vũ Văn Toàn); Ảo diệu (tác giả Trần Thành Đạt); Vút bay (tác giả Trần Nhân Quyền).

Trong khuôn khổ Lễ trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, Ban tổ chức triển lãm bộ ảnh gồm 31 tác phẩm (gồm 16 tác phẩm đoạt giải chính thức và lựa chọn thêm 15 tác phẩm ảnh dự thi xuất sắc) – con số đầy ý nghĩa trùng với lần thứ 31 của SEA Games lần này.

Bà Lê Thị Hoàng Yến tặng hoa chúc mừng BTC cuộc thi 

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: Tại Lễ trao giải lần này, ban tổ chức đã trưng bày nhiều tác phẩm ảnh đẹp, mang đậm tính nghệ thuật cao phản ảnh về những khoảng khắc đẹp, thiêng liêng của các vận động viên Việt Nam nỗ lực thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Khi được chiêm ngưỡng 31 bức ảnh  trưng bày triển lãm (71 hàng trống – trụ sở Báo Nhân Dân), chúng ta như được sống lại với không khí sôi nổi, tưng bừng trong những ngày diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam. Đây sẽ là những khoảnh khắc đắng nhớ, đẹp về hình ảnh thể thao trên trường quốc tế.

Tại buổi lễ, đại diện ban tổ chức cuộc thi ông Lê Quốc Minh – Tổng biên tập báo Nhân dân đã gửi lời cảm ơn tới đông đảo các tác giả đã gửi ảnh tham dự cuộc thi với nhiều tác phẩm chất lượng. Đặc biệt, trong số những tác phẩm đoạt giải lần này có nhiều tác giả không chuyên nhưng họ đã thổi hồn vào từng bức ảnh vô cùng ý nghĩa, đẹp mang đậm tính nghệ thuật. Điều này cho thấy sự kiện SEA Games 31 đã có tác động rất lớn tới đời sống xã hội của người dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế trong khu vực. Cùng với đó, cho thấy tình yêu thể thao, sự quan tâm của người dân cả nước tới sự phát triển của thể thao nước nhà.

Toàn cảnh lễ trao giải 

Cuộc thi lần này, được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp mà thể thao mang lại và giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa, giá trị đối với từng nhân vật (VĐV) được phản ánh trong từng tác phẩm.

Bài N.H, Ảnh: Văn Duy

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao