Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận chung kết Champions League giữa Man City vs Chelsea nhiều khả năng được thi đấu ở Bồ Đào Nha

Trận chung kết Champions League nhiều khả năng sẽ diễn ra ở Bồ Đào Nha; theo kế hoạch ban đầu Sân vận động Ataturk ở Istanbul là nơi tổ chức trận chung kết nhưng sau khi chính phủ Vương quốc Anh đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào ‘danh sách đỏ’ các quốc gia bị hạn chế đi lại thì trận chung kết cúp C1 châu Âu phải chuyển địa điểm thi đấu.

Trận chung kết Champions League giữa Manchester City và Chelsea nhiều khả năng được chuyển đến Bồ Đào Nha để cho phép người hâm mộ tham dự một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch corona virus, với quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào thứ Ba tới đây

Trận chung kết hiện đang được lên kế hoạch tổ chức tại Sân vận động Ataturk ở Istanbul, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng gia tăng các ca nhiễm corona virus và đã được thêm vào ‘danh sách đỏ’ của Vương quốc Anh về các quốc gia bị hạn chế đi lại.

Chính phủ Vương quốc Anh đã đàm phán với UEFA vào thứ Hai với hy vọng chuyển trận chung kết đến Wembley, do cả hai đội vào chung kết đều đến từ Premier League, nhưng một điểm đáng chú ý là việc miễn trừ các quy tắc cách ly đối với các đại biểu, đài truyền hình và nhà tài trợ đến thăm.

Timo Werner của Chelsea (trái) và Raheem Sterling của Manchester City tranh giành bóng trong trận bán kết FA Cup tại sân vận động Wembley, London.  Ngày chụp: Thứ Bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2021.
Chelsea và Manchester City sẽ thi đấu trận chung kết Champions League vào ngày 29 tháng 5 nhưng vẫn chưa rõ về nơi trận đấu sẽ được tổ chức

Quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào thứ Ba và UEFA vẫn hy vọng rằng các vấn đề có thể được giải quyết và Bồ Đào Nha đã nổi lên như một lựa chọn khả thi. Bồ Đào Nha gần đây đã được thêm vào ‘danh sách xanh’ của chính phủ Anh đối với khách du lịch nước ngoài, có nghĩa là du khách có thể đến thăm từ ngày 17 tháng 5 mà không cần phải tự cách ly khi họ trở về.

Và nếu điều đó thành sự thật có nghĩa là trận chung kết Champions League sẽ được tổ chức ở Bồ Đào Nha lần thứ hai trong hai mùa giải sau khi sân Estadio da Luz của Lisbon tổ chức chiến thắng của Bayern Munich trước Paris Saint-Germain vào năm ngoái.

Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư rất nhiều để trận chung kết diễn ra an toàn ở Istanbul, bao gồm cả việc mở rộng khu vực truyền thông và đảm bảo sân vận động được an toàn trước dịch Covid.

Các nguồn tin ở Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ đương nhiên sẽ rất thất vọng nếu trận chung kết không diễn ra ở thành phố của họ, thêm vào đó UEFA không thể đưa trận chung kết ra khỏi đất nước mà không có sự đồng ý của họ.

Chính phủ Anh cho phép nới lỏng giãn cách từ ngày 17 tháng 5

Từ ngày 17 tháng 5, các địa điểm thể thao ngoài trời ở Anh sẽ được phép cho phép tối đa 10.000 người hâm mộ hoặc 25% sức chứa. Tuy nhiên, 20.000 NHM sẽ được cho phép vào sân dự khán cho trận chung kết Champions League, điều đó có nghĩa là nó sẽ cần một cuộc thử nghiệm.

Trận chung kết play-off Championship sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 5 tại Sân vận động Wembley, nhưng EFL cho biết họ “sẵn sàng lắng nghe để dời trận play-off” sang một ngày khác.

Tuy nhiên, với Giải vô địch châu Âu – EURO sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 6, nó sẽ phải được thi đấu càng sớm càng tốt sau trận chung kết Champions League.

Minh Dũng

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao