Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Làng VĐV Paralympic ra mắt bức tranh tường

Bức tranh tường của Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã được công bố trong một buổi lễ tại Làng VĐV. Tại buổi lễ, Ban tổ chức Tokyo 2020 cam kết sẽ giúp thúc đẩy một xã hội không có sự phân biệt đối xử với người khuyết tật.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons, Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto, Thống đốc Tokyo Yuriko Koiko và Trưởng Làng VĐV Saburo Kawabuchi đã tham dự lễ ra mắt.

Cụ thể, các VĐV và những thành viên tham gia Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ ký vào Bức tranh tường để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Đồng thời, Bức tranh tường sẽ được trưng bày cho đến ngày Làng Paralympic đóng cửa vào ngày 5/9, sau đó sẽ được triển lãm và lưu trữ tại các cơ sở thuộc quyền quản lý của chính quyền Thủ đô Tokyo. Chủ tịch Andrew Parsons tin rằng bức tranh tường sẽ giới thiệu phương châm Tokyo 2020 về “thống nhất trong đa dạng”.

Chủ tịch Andrew Parsons cho biết: “Các VĐV Paralympic của mọi quốc gia, mọi giới tính, mọi lứa tuổi, mọi tôn giáo và mọi hạng thương tật sẽ cùng nhau thể hiện sự ủng hộ của họ đối với việc Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ thay đổi xã hội mãi mãi như thế nào. Đó là lý do tại sao tại Ủy ban Paralympic quốc tế chúng tôi thực sự tin rằng sự thay đổi bắt đầu từ thể thao.”

Bức tranh tường được thực hiện bằng phương pháp xây dựng truyền thống của Nhật Bản được gọi là “tsugite”, trong đó các mảnh gỗ khác nhau, mỗi mảnh có một hình dạng độc đáo, được kết hợp với nhau nhằm mục đích nhắc nhở về tầm quan trọng của việc “tôn vinh sự đa dạng, kết nối mọi người và mang lại sự hài hòa”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao