Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Chính thức bế mạc Olympic Tokyo 2020 vào 18h tối nay 8/8

Lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 8/8, sau 15 ngày thi đấu với các màn tranh tài đầy gay cấn.

Sau 15 ngày thi đấu, Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức khép lại trong ngày hôm nay với với lễ bế mạc diễn ra lúc 18h (giờ Việt Nam). Lễ bế mạc sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tiếng đồng hồ.

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ bế mạc sẽ được đơn giản hóa với số lượng người tham dự ít hơn. Các đoàn thể thao tham dự lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ ít hơn so với lễ khai mạc.

So với lễ khai mạc, các đoàn thể thao tham dự lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ ít hon do nhiều đoàn đã về nước sau khi kết thúc các môn thi đấu cách đây ít ngày.

Trước lễ bế mạc, Olympic Tokyo vẫn sẽ diễn ra 13 nội dung chung kết, trao huy chương cuối cùng ở 8 môn thi đấu. Đáng chú ý có một số nội dung thu hút người hâm mộ theo dõi như điền kinh, bóng rổ nữ, boxing hay bóng chuyền nữ. Các nội dung thi đấu trong ngày bế mạc của Olympic Tokyo dự kiến sẽ kết thúc trước 14h30 (giờ Việt Nam).

Ở phần cuối cùng của lễ bế mạc Olympic Tokyo, BTC sẽ tiến hành trao cờ Olympic cho quốc gia đăng cai Thế vận hội tiếp theo – nước Pháp. Kỳ Olympic kế tiếp sẽ diễn ra vào năm 2024 ở Paris./.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao