Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và đối tác Taekwondo Thế hệ mới hợp tác để hỗ trợ người tị nạn ở Eswatini

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và Học viện Taekwondo Thế hệ mới có trụ sở tại Eswatini đã thống nhất triển khai một sáng kiến mới nhằm trao quyền cho những người tị nạn và những người phải di dời.

Theo đó, hai tổ chức sẽ đào tạo những người sống trong trại tị nạn Malindza, cũng như những người di tản khác ở Eswatini.

Sáng kiến sẽ được triển khai để nhằm mục đích đoàn kết các học viên taekwondo, cải thiện sức khỏe của người tham gia và hỗ trợ phát triển các kỹ năng sống quan trọng.

Sizwe Mabuza, người sáng lập kiêm HLV trưởng của Taekwondo Thế hệ mới sẽ điều hành chương trình trong khi Tổ chức Nhân đạo Taekwondo chịu trách nhiệm đào tạo huấn luyện viên.

Chủ tịch Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue bày tỏ sự vui mừng khi dự án được khởi động ở Eswatini với sự hợp tác của Taekwondo Thế hệ mới.

Taekwondo Thế hệ mới đã và đang làm một công việc tuyệt vời khi cung cấp các chương trình taekwondo ở Eswatini. Với các nguồn lực và chuyên môn bổ sung của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo, hai tổ chức đảm bảo nhiều người hơn nữa có thể hưởng lợi từ môn thể thao này.

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo thông báo đang thực hiện một dự án tương tự ở Pháp. Tổ chức này đã hợp tác với Liên đoàn Taekwondo Pháp và các bộ môn liên kết để cải thiện hòa nhập xã hội cho những người tị nạn trẻ tuổi và những người di cư ở vùng Île-de-France, bao gồm thủ đô Paris.

Những dự án này đóng góp vào mục tiêu của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo là giúp đỡ những người tị nạn và những người di tản khác thông qua môn thể thao này.

Chủ tịch Chungwon Choue thành lập Tổ chức Nhân đạo Taekwondo vào tháng 9/2015.

Trung Quốc sẽ hỗ trợ thêm nhân công cho Quần đảo Solomon nhằm phục vụ cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và đối tác Taekwondo Thế hệ mới hợp tác để hỗ trợ người tị nạn ở Eswatini (Ảnh: insidethegames)

Quần đảo Solomon hiện đang trong quá trình tăng tốc công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023. Để giải quyết sự chậm trễ do đại dịch COVID-19 gây ra, Ban tổ chức chủ nhà đã đưa ra quyết định tuyển thêm nhân công từ Trung Quốc

nhằm giúp xây dựng cơ sở vật chất cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 ở quần đảo Solomon.

Jimmie Rodgers, Chủ tịch Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Quần đảo Solomon kiêm Thư ký của Thủ tướng Chính phủ, xác nhận với Solomon Times Online rằng các công nhân này sẽ rời khỏi Quần đảo Solomon sau khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Do ảnh hưởng của COVID-19 và tình hình bất ổn xã hội trong thời gian qua mà tiến độ chuẩn bị cho Đại hội đã bị ảnh hưởng nặng nề. Với lực lượng lao động hiện tại, cả người dân địa phương chỉ khoảng hơn 300 người và số lượng có hạn công nhân nước ngoài, sẽ không thể hoàn thành cơ sở vật chất đúng hạn cho các trận đấu vào năm tới. Việc bổ sung các nhân viên mới sẽ đảm bảo cơ sở vật chất được hoàn thành kịp thời cho Đại hội.

Sau khi Đại hội kết thúc, các cơ sở lưu trú được xây dựng sẽ được chuyển giao cho Cơ sở Kukum của Đại học Quốc gia Quần đảo Solomon để sinh viên sử dụng.

Sự góp sức của các nhân công Trung Quốc sẽ làm sâu sắc thêm vai trò của Trung Quốc vào việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương, sẽ diễn ra từ ngày 19 /11 -1 /12 năm sau.

Năm ngoái, công ty nhà nước Trung Quốc China Civil Engineering Construction Corporation đã trúng thầu xây dựng bảy dự án lớn, trong đó có Sân vận động quốc gia 10.000 chỗ ngồi trị giá 53 triệu đô la Mỹ.

Quần đảo Solomon đã ghi nhận tổng cộng 4.910 trường hợp nhiễm COVID -19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, khiến 65 người tử vong.

Ban tổ chức chủ nhà tin tưởng rằng với sự góp mặt của các nhân công Trung Quốc, những người hỗ trợ quản lý dự án và xây dựng cơ sở vật chất, Đại hội sẽ không bị cản đường bởi COVID-19.

Nhóm điều phối Đại hội thể thao châu Âu 2023 được thành lập để hỗ trợ thành phố đăng cai 

Thị trưởng Kraków Jacek Majchrowski đã ra quyết định thành lập một nhóm điều phối để hỗ trợ thành phố của Ba Lan đồng đăng cai Đại hội thể thao châu Âu 2023.

Kraków sẽ tổ chức phiên bản thứ ba của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục cùng với các Małopolska và Śląsk. Nhóm điều phối mới thành lập sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động đô thị ở Kraków liên quan đến Đại hội, bao gồm dịch vụ người hâm mộ, an toàn công cộng và đầu tư vào các cơ sở thể thao. Tại Kraków, nhóm điều phối mới sẽ do Phó Thị trưởng Thứ hai về Phát triển Bền vững Jerzy Muzyk phụ trách.

Các đơn vị tương tự đã được Văn phòng Thống chế ở Małopolska và Chính phủ Ba Lan thành lập nhằm tạo nên một nhóm điều phối liên bộ phận nhằm hỗ trợ Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu 2023.

Dziennik Polski đưa tin, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu 2023 đã nhận được 755.000 đô la Mỹ từ ngân sách địa phương, Małopolska sẽ đóng góp thêm 6,6 triệu đô la Mỹ.

Theo quyết định do Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Ba Lan Kamil Bortniczuk ký, Chính phủ sẽ hỗ trợ 50% chi phí cho Đại hội, trong đó Kraków và Małopolska mỗi địa phương sẽ hỗ trợ 25%.

Kraków và Małopolska đã tuyên bố rằng dự chi cho Đại hội sẽ không vượt quá 25,2 triệu đô la Mỹ. Ước tính ban đầu về chi phí vận hành cho Đại hội là 100,7 triệu đô la Mỹ. Chính phủ Ba Lan đã đồng ý hỗ trợ tới 40,2 triệu đô la Mỹ cho chi phí hoạt động của Ban tổ chức.

Cũng theo Dziennik Polski, việc xây dựng các địa điểm đua thuyền và bóng rổ 3×3 được tái thiết từ cơ sở trên núi để chèo thuyền kayak và cải tạo Sân vận động Thành phố Henryk Reyman, nơi sẽ tổ chức Lễ khai mạc. Bên cạnh đó là mở rộng nhà thi đấu thể thao tại Trường Đại học Giáo dục Thể chất ở Kraków và thay thế đường chạy điền kinh.

Chính phủ Ba Lan sẽ hỗ trợ 88,0 triệu đô la Mỹ cho các dự án xây dựng ở Kraków và 37,7 triệu đô la Mỹ cho các dự án liên quan đến các hoạt động thể thao.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia gặp Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc Lee Kee-heung để thảo luận về công tác chuẩn bị cho phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này vào tháng 10, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Chủ tịch Lee Kee-heung nhắc lại cam kết của Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc trong việc tổ chức một sự kiện thành công sau khi hai Bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến phiên họp Đại hội đồng và Giải thưởng của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Một cuộc bầu cử Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ diễn ra trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng để quyết định người sẽ kế nhiệm Sheik Ahmad Al-Fahad Al-Sabah. Quan chức người Fijian Robin Mitchell hiện đang đảm nhiệm vai trò Quyền Chủ tịch kể từ khi Sheik Ahmad Al-Fahad Al-Sabah, người Kuwait đã bị tòa án ở Geneva kết án 14 tháng tù, với 15 người bị treo giò, vào tháng 9 năm ngoái sau khi bị kết tội giả mạo. Hiện Sheik Ahmad Al-Fahad Al-Sabah vẫn đang tiến hành kháng cáo, chính vì vậy sẽ khó kịp thời gian để có thể tham gia ứng cử.

21/ 7 sẽ là thời hạn cuối để các Ủy ban Olympic quốc gia đệ trình ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia .

A.T biên dịch

Nguồn www. tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao