Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tin vui cho tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung vẫn cầm quân để tranh HCV SEA Games 31

Theo nguồn tin của Saostar, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Mai Đức Chung chưa tính chuyện chia tay. Ông Chung “gái” vẫn cầm quân dự SEA Games 31.
Cụ thể, HLV Mai Đức Chung đã công khai ý định nghỉ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam sau Asian Cup nữ 2022 vào ngày hôm qua (7/2). Ông Chung “gái” xác định nghỉ hưu ở tuổi 71.

Theo tìm hiểu của Saostar, hợp đồng của HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ Việt Nam vẫn còn thời hạn đến hết năm 2022. Do đó, VFF cũng chưa bàn chuyện hợp đồng giữa hai bên, dù quan điểm sẽ tôn trọng quyết định của HLV Mai Đức Chung.

Có hai phương án cho VFF là thuyết phục HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam sau SEA Games 31, và trường hợp ông Chung “gái” nghỉ hưu thì tìm người mới thay thế. Dự kiến VFF sẽ có cuộc nói chuyện với HLV Mai Đức Chung sau lễ mừng công tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023.

Theo nguồn tin của Saostar, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Mai Đức Chung chưa tính chuyện chia tay. Ông Chung “gái” vẫn cầm quân dự SEA Games 31.

HLV Mai Đức Chung là nhà cầm quân dẫn dắt bóng đá nữ thành công nhất Đông Nam Á trong một thập kỷ qua. Ông Chung “gái” đã giúp tuyển nữ Việt Nam có 4 lần đoạt HCV SEA Games vào các năm 2003, 2005, 2017 và 2019, vô địch kỳ AFF Cup nữ khu vực năm 2019, Top 4 kỳ Asian Games năm 2014. Đặc biệt là tấm vé dự World Cup 2023, đây là cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Tại SEA Games 31, mục tiêu của bóng đá nữ Việt Nam là bảo vệ thành công HCV. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ làm hết mình để có HCV khi kỳ SEA Games này được tổ chức ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam trở về Việt Nam vào ngày 10/2 sau gần 2 tháng xa nhà. Toàn đội có khoảng thời gian gần một tháng về nhà cùng gia đình, sau đó hội quân vào tháng 3. Đây là quá trình tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Văn Nhân

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao