Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiền vệ người Hàn Quốc Song Ui-young đã được nhập quốc tịch Singapore

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) thông báo nhập tịch thành công tiền vệ người Hàn Quốc Song Ui-young. Cầu thủ này đã đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Singapore thi đấu tại AFF Cup 2020.

Cụ thể, Song Ui-young, sinh năm 1993, có quốc tịch gốc Hàn Quốc. Anh đến thi đấu cho câu lạc bộ Home United từ năm 2012 và gắn bó với lạc bộ này đến năm 2020. Năm ngoái, anh chuyển sang khoác áo câu lạc Lion City Sailors – đội bóng có tiềm lực tài chính hùng mạnh tại Singapore.

Đồng thời, Tiền vệ người Hàn Quốc đã trở thành thường trú dân tại Singapore vào tháng 5.2020 trong lần nộp đơn thứ 3. Sau một quá trình xem xét kỹ lưỡng, chính quyền Singapore đã chấp nhận cấp quốc tịch cho Song Ui-young. Việc Song trở thành công dân Singapore có tác động lớn từ Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS).

Tuy nhiên, FAS đã đề xuất nhập tịch cho Song Ui-young theo chương trình tuyển chọn nhân tài của Chính phủ nước này. Song trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên nhập tịch Singapore sau tiền đạo Qui Li gốc Trung Quốc 10 năm trước.

“Chúng tôi rất vui vì Song Ui-young đã được nhập quốc tịch Singapore. Anh ấy đã thích nghi và hòa nhập tốt kể từ khi đến vào năm 2012 và đã biến Singapore trở thành quê hương của mình trong 9 năm qua”, Tổng thư ký FAS Yazeen Buhari cho biết trên Channel News Asia.

Theo Huấn luyện viên tuyển Singapore, Tatsuma Yoshida  rất vui khi đội nhà có được một cầu thủ xuất sắc. Ông nói: “Tôi rất vui vì Song Ui-young đã được nhập quốc tịch Singapore. Tôi đã theo dõi mọi đội bóng ở SPL (Singapore Premier League) kể từ khi tôi trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia và tôi đã quan sát cách Song củng cố danh tiếng của mình với tư cách một tiền vệ chơi bóng hiệu quả, có tư duy tấn công mạnh mẽ, có sức bền và khả năng ghi bàn ấn tượng”.

Bên cạnh đó, FAS đã thuyết phục Song Ui-yong không qua Indonesia thi đấu năm 2018 để tiến hành các thủ tục nhập tịch. Vì thế trong thời gian tới, tuyển Singapore chắc chắn sẽ sử dụng tiền vệ này để củng cố sức mạnh. Trước mắt, Song Ui-young có thể thi đấu cho đội bóng Đảo quốc Sư tử tại AFF Cup 2020 và Vòng loại Asian Cup 2023.

Trong quá khứ, bóng đá Singapore đã rất thành công với chính sách nhập tịch cầu thủ. Tổng cộng, 9 cầu thủ đã được nhập tịch Singapore, giúp đội có 3 lần vô địch AFF Cup các năm 2004, 2007 và 2012. Nhưng sau một thời gian, chính sách này không còn hiệu quả nên bị dừng lại 10 năm, trước khi Song Ui-young trở thành trường hợp tiếp theo.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao