Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiến Linh nói gì khi chỉ ghi 1 bàn vào lưới U23 Indonesia?

Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn nhưng Tiến Linh đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Sau trận đấu với U23 Indonesia, Tiến Linh nói: “Tôi hạnh phúc khi U23 Việt Nam ra quân cực kỳ thuận lợi và giành chiến thắng tưng bừng trước Indonesia.

Trước trận này, chúng tôi đã phân tích kỹ lối chơi, chiến thuật của Indonesia. Chúng tôi tập trung vào những điểm yếu của đối thủ. Cả trận đấu, toàn đội luôn duy trì được tinh thần và lối chơi như đề ra nên đạt kết quả như mong muốn.

Trận đấu ra quân thường khó khăn nên thắng Indonesia rất quan trọng, tôi mong toàn đội chơi tốt hơn trong các trận tới…”.

Tiến Linh hạnh phúc sau trận thắng U23 Indonesia 3-0.

Trong khi đó, ông Park lý giải về việc chọn Tiến Linh, Hùng Dũng và Hoàng Đức đá SEA Games 31: “Chúng tôi chọn họ để trám vào những gì còn thiếu và yếu của U23 Việt Nam. Sự khác biệt lớn nhất giữa họ và phần còn lại là kinh nghiệm. Họ còn hiểu chiến thuật khi trải qua thời gian ăn tập lâu ở tuyển quốc gia. Trong quá trình tập luyện và thi đấu, họ đã trao đổi nhiều với đàn em và tạo ra ảnh hưởng rất tốt”.

Theo đó, ông Park và Tiến Linh cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ cuồng nhiệt cho U23 Việt Nam.

“Tôi cảm ơn đông đảo người hâm mộ đã đến cổ vũ các cầu thủ. Trước mắt, chúng tôi còn 3 trận ở vòng bảng. Tôi tin tưởng các học trò sẽ giành kết quả tốt”, HLV Park Hang Seo nói.

Về phía U23 Indonesia, HLV Shin Tae-yong chúc mừng U23 Việt Nam nhưng bất ngờ nói trọng tài bỏ qua 3 lỗi việt vị cho đội chủ nhà. Đồng hương ông Park gọi trận thua này chỉ là sự khởi đầu, mọi thứ vẫn còn ở phía trước.

Thắng Indonesia 3-0, U23 Việt Nam tạm xếp thứ 2 bảng A. Philippines xếp thứ nhất do thắng U23 Timor Leste 4-0 ở trận đấu lúc 16h.

Ngày 8/5, U23 Việt Nam gặp Philippines vào lúc 19h.

Team Thể Thao

Xem thêm Thể thao