Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiến Linh ghi bàn hơn 5 ngôi sao nhập tịch Trung Quốc và Ronaldo cộng lại

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã cho thấy khả năng sát thủ thượng thừa khi sánh ngang Neymar, vượt Ronaldo và Messi.

Fernando, Alan, Luo Guofu, Elkeson và Jiang Guangtai – 5 cầu thủ được tuyển Trung Quốc nhập tịch cho tham vọng dự World Cup 2022. Họ được bổ sung ở vòng loại thứ ba nhưng chỉ có Luo Guofu ghi được 1 bàn. Bốn cầu thủ còn lại đều không thể lập công. 

Cầu thủ đá nhiều nhất cho tuyển Trung Quốc là Jiang Guangtai. Anh đá chính 8 trận với 674 phút. Elkeson đá 6 trận. Alan đá 7 trận và Luo Guofu. Riêng Fernando không được ra sân.

Ngược lại, Tiến Linh ghi 8 bàn ở vòng loại World Cup 2022. Chân sút đáng sợ này ghi đến 2 bàn vào lưới tuyển Trung Quốc. 

Tiến Linh ghi bàn hơn 5 ngôi sao nhập tịch Trung Quốc và Ronaldo cộng lại. Ảnh: Hải Đăng

Một điều đáng tự hào khác là Tiến Linh còn ghi bàn nhiều hơn Ronaldo ở vòng loại World Cup 2022. Ronaldo chỉ ghi được 6 bàn, kém 2 lần lập công so với Tiến Linh. Nếu cộng 6 bàn của Ronaldo và Luo Guofu 1 bàn thì họ vẫn thua Tiến Linh (8 bàn). Tất nhiên, đây là thống kê vui để thấy được Tiến Linh là “ông vua săn bàn”. 

Dù có duyên ở vòng loại World Cup nhưng Tiến Linh chơi không tốt ở AFF Cup 2020. Chân sút này có 2 bàn vào lưới Campuchia nhưng “tắt điện” hoàn toàn trước Thái Lan, Malaysia hay Indonesia. 

Điểm yếu của Tiến Linh là tốc độ kém, thiếu sự càn lướt, kỹ thuật cá nhân không tốt và “tham” dứt điểm. Anh hiếm khi phối hợp với các đồng đội, cầm bóng chần chừ nên thường bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn khi cần kiến tạo. 

Do đó, Tiến Linh ghi nhiều bàn nhưng anh chưa nhận được sự đánh giá cao của người hâm mộ cùng giới chuyên môn. Bằng chứng là Tiến Linh chỉ về ba trong cuộc bầu chọn QBV Việt Nam năm 2021, xếp sau Hoàng Đức (QBV) và Quang Hải (QBB).

Hiện tại, một số ý kiến đang muốn ông Park gọi Tiến Linh dự SEA Games 31. Nhưng không loại trừ câu chuyện này sẽ mang đến sức ép lớn cho ông Park và Tiến Linh trong thời gian tới. 

Team Thể Thao

Xem thêm Thể thao