Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

“Thuỷ Nguyễn – Mộng Bình Thường” tại Hà Nội

Triển lãm ‘Thuỷ Nguyễn – Mộng Bình Thường” với hơn 100 hiện vật trong đó có 60 bộ trang phục đặc biệt vừa khai mạc tại Hà Nội.

Chia sẻ tại triển lãm, NKT Thủy Nguyễn cho biết, việc mở triển lãm trong những ngày cuối đông, đầu xuân tại Hà Nội, nơi có gia đình, thầy cô, bạn bè, đem đến cho chị những cảm xúc rất đặc biệt.

Là một người con của Hà Nội, chị rất xúc động và hạnh phúc khi bạn bè quốc tế biết đến một Việt Nam truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, thấy văn hoá truyền thống của Việt Nam được hoà quyện trong hơi thở mới qua những bộ trang phục.

NTK Thủy Nguyễn chia sẻ tại triển lãm

Lấy cảm hứng từ bài hát nổi tiếng ‘Ngậm Ngùi”, “Thuỷ Nguyễn – Mộng Bình Thường” là triển lãm quy tụ hơn 100 hiện vật, trong đó có 60 ‘bộ trang phục’ mở ra các khía cạnh khác nhau về Thuy Design House.

Tại triển lãm, gần 60 tác phẩm thời trang bao gồm các thiết kế áo dài mang dấu ấn đặc trưng trong sự nghiệp thời trang của NTK Thuỷ Nguyễn, trong đó có những thiết kế chưa hề được trình diễn sẽ được giới thiệu.

Cùng với áo dài, triển lãm cũng trưng bày những thiết kế độc đáo về thêu, ren, hoạ tiết gấm hay thổ cẩm; những hiện vật, phụ kiện thời trang trong bộ sưu tập cá nhân của Thuỷ Nguyễn.

Triển lãm tái hiện một cách phong phú và rõ nét sự đa dạng của các bộ sưu tập thời trang cũng như những nguồn cảm hứng giúp hình thành nên chúng. Các mẫu thiết kế của Thuỷ xoay quanh những câu chuyện cá nhân như tình mẫu tử, quê hương, đời sống tâm linh và thiên nhiên.

Bên cạnh đó người xem cũng có thể bắt gặp các câu thành ngữ tục ngữ, đồng dao, chuyện cổ tích, truyền thuyết hay mỹ thuật hiện đại Việt Nam trong không gian triển lãm và trong các mô típ thiết kế của Thuỷ, phản ánh tình cảm và sự gắn kết của Thuỷ đối với văn hoá truyền thống Việt Nam.

Diva Thanh Lam và Tùng Dương tại triển lãm

“Để đi qua và nói câu “Mộng Bình Thường”, chúng ta đã phải trải qua những đường kim mũi chỉ, những sự đau khổ như thế nào của những người sáng tạo và những người thợ. Mong là các bạn sẽ thấy được “tín hiệu” này, sống với đam mê hết mình và đi đến cuối con đường. Rồi một ngày các bạn sẽ được như Thuỷ, thậm chí là nhanh hơn, không phải vật vả 10 năm như Thuỷ (cười). Đó chính là những mong muốn cho mọi người hiểu được về nghề và ngành thời trang tại Hà Nội”, NTK Thủy Nguyễn chia sẻ tại triển lãm.

Trước Hà Nội, triển lãm đã tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2021 tại TP Hồ Chí Minh.

Thuỷ Nguyễn tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và lấy bằng cao học tại Học viện nghệ thuật thị giác và kiến trúc quốc gia (Ukraine) ở Kiev.

Được biết đến trong các vai trò khác nhau như một nghệ sĩ thị giác, nhà thiết kế thời trang, người kiến tạo thay đổi, người có sức ảnh hưởng, cá nhân tiên phong, nữ doanh nhân, hoạt động sáng tạo của Thủy Nguyễn trải rộng nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm hội họa, sắp đặt nghệ thuật, phim, thời trang và thiết kế.

Ở Thuỷ Nguyễn luôn thấy một sự nhất quán trong việc hướng tới văn hoá truyền thống Việt Nam khi các bộ sưu tập của cô thường lấy cảm hứng từ vải vóc xưa, đồ mỹ nghệ, gốm sứ, tranh của các danh hoạ thế kỷ 20 đi ra từ trường Mỹ thuật Đông Dương và áo dài – biểu tượng của văn hoá Việt – hay các phụ kiện cổ truyền khác.

Tổng hợp theo vtv.vn.

Xem thêm Phong cách thể thao