Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thúc đẩy hợp tác với Ai Cập và Angola trong lĩnh vực TDTT

Ngày 4/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam – Ngài Amal Abdel Kader Elmorsi Salama và Đại sứ Angola – Ngài Agostinho Andre de Carvalho Fernandes.

Tại buổi tiếp, đại sứ Amal Abdel Kader Elmorsi Salama cho rằng: trong những năm qua Ai Cập luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Sự hợp tác đó đang ngày càng trở nên bền chặt, phát triển tốt đẹp.

Trong lĩnh vực TDTT, Ai Cập rất quan tâm đến các môn võ của Việt Nam, đặc biệt là Vovinam. Ngài Amal Abdel Kader Elmorsi Salama cho biết trong cuộc họp của Uỷ ban hỗn hợp Việt Nam – Ai Cập sắp tới, Ai Cập sẽ đề xuất đưa nội dung hợp tác trong lĩnh vực TDTT vào cuộc họp để đẩy mạnh hợp tác toàn diện VHTTDL Việt Nam – Ai Cập.

Trong khả năng, Việt Nam luôn sẵn lòng hỗ trợ Angola phát triển các hoạt động do Bộ VHTTDL đang quản lý (Ảnh: Văn Toán)

Ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác giữa các hoạt động mà Đại sứ quán Ai Cập và Bộ VHTTDL đạt được từ nhiều năm qua, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: Hiện, Ai Cập cũng là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi. Tiềm năng hợp tác VHTTDL giữa hai nước là rất lớn, có nhiều dư địa phát triển. Để quan hệ hợp tác song phương đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, các hoạt động phối hợp cần phải chặt chẽ, đi vào chiều sâu hơn thông qua các hoạt động thúc đẩy hợp tác du lịch gắn với bảo tồn di sản văn hoá, hợp tác về thể thao, tổ chức Festival, tham gia, ủng hộ các sự kiện năm du lịch của nhau…

Cùng ngày, ngay sau buổi tiếp với Đại sứ Ai Cập, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông có buổi làm việc với Đại sứ Angola tại Việt Nam – ông Agostinho Andre de Carvalho Fernandes.

Tại buổi làm việc, đại sứ Angola đã bày tỏ niềm vui khi đoàn nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ Bộ VHTTDL. Đồng thời, khẳng định: Việt Nam và Angola từ nhiều năm nay đã có mối quan hệ hợp tác sâu đậm, lâu đời trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Angola luôn coi lĩnh vực VHTTDL là trụ cột trong trong hợp tác giữa hai bên.

Cùng với đó, ở lĩnh vực TDTT, ngài Đại sứ Angola đáng giá cao và dành nhiều lời khen cho nền Thể thao Việt Nam đã có những bước phát triển vô cùng ấn tượng, mạnh mẽ trong những năm gần đây. Có được kết quả đó, chính là nhờ Việt Nam đã có chiến lược đầu tư khoa học, bài bản, phát triển được thế mạnh ở nhiều môn thi đấu. Đây cũng là những kinh nghiệm vô cùng quý báo mà Angola cần học hỏi từ phía Việt Nam. 

Trân trọng trước những đánh giá từ ngài Agostinho Andre de Carvalho Fernandes cho các hoạt động mà Bộ VHTTDL đang quản lý, Thứ tưởng Tạ Quang Đông chia sẻ: để mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia tiếp tục gặt hái được những kết quả tốt đẹp, Việt Nam – Angola cần nhanh chóng thúc đẩy hợp tác song phương VHTTDL.

N.H

Xem thêm Thể thao