Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Thuật ngữ bóng đá có thể xuất hiện trong các môn Esports tại ASIAD

Những thuật ngữ vốn dùng trong bóng đá có thể được dùng trong LMHT nói riêng và Esports nói chung tại ASIAD sắp tới.

Như đã biết, cách đây ít lâu, truyền thông xứ Trung tiết lộ các thuật ngữ in-game (trong trò chơi) đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại và những tựa game đối kháng sẽ có thể được thay đổi sao cho phù hợp với một giải đấu như ASIAD. Đây là thông tin có độ tin cậy cao, khi ASIAD luôn là một sự kiện thể thao truyền thống. Trong khi Esports nói chung và các tựa game như LMHT nói riêng luôn có nhiều từ ngữ nhạy cảm đặc thù.

Trong các môn Esports đối kháng như LMHT thì những từ ngữ nhạy cảm là chuyện thường thấy
Trong các môn Esports đối kháng như LMHT thì những từ ngữ nhạy cảm là chuyện thường thấy

Khi đó, nhiều khán giả đã lo ngại những thay đổi sẽ khiến các bộ môn như LMHT mất đi sự đặc trưng vốn có. Tuy vậy, cũng có không ít ý kiến ủng hộ việc thay đổi cho phù hợp tinh thần ASIAD. Bởi lẽ, nếu muốn được công nhận rộng rãi như một môn thể thao thực thụ, Esports hay các bộ môn như LMHT cần có những thay đổi tuân theo quy định của các sự kiện thể thao truyền thống. Hơn nữa, ASIAD Hàng Châu sẽ có thể là một bước đệm lớn, giúp Esports được biết đến rộng rãi hơn nữa.

Từng có thông tin BTC ASIAD sẽ thay đổi các thuật ngữ cho phù hợp với tinh thần của sự kiện
Từng có thông tin BTC ASIAD sẽ thay đổi các thuật ngữ cho phù hợp với tinh thần của sự kiện

Mới đây, theo một số thông tin từ LPL, các bên đang lên kế hoạch để các thuật ngữ trong bóng đá có thể được đưa vào sử dụng ở trong các bộ môn đối kháng như LMHT tại ASIAD sắp tới. Theo ông Wang – Bình luận viên đang trực tiếp tác nghiệp tại Road to ASIAN Games 2022 (giải đấu chia hạt giống cho Esports tại ASIAD), ví dụ khi một người chơi hạ gục 3 tuyển thủ đối phương trong một quãng thời gian nhất định, nếu bình thường sẽ gọi là Triple Kill. Nhưng trong trường hợp này, sẽ được đổi thành hattrick (1 cầu thủ ghi 3 bàn thắng trong một trận đấu bóng đá).

Theo BLV đang làm việc tại RDAG 2022 thì các thuật ngữ bóng đá có thể được sử dụng
Theo BLV đang làm việc tại RDAG 2022 thì các thuật ngữ bóng đá có thể được sử dụng

Thông tin từ BLV Wang có độ tin cậy cao khi ông đang trực tiếp làm việc tại một giải đấu trực thuộc ASIAD. Chưa kể, việc thay đổi và sử dụng các thuật ngữ bóng đá một cách hợp lý thì sẽ hoàn toàn không đánh mất đi sự đặc biệt của các bộ môn Esports đối kháng, khi bóng đá cũng là một môn thể thao đối kháng có tính cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, có lẽ người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian, trước khi những chỉnh sửa được Ban tổ chức ASIAD chính thức thông báo.

Tổng hợp theo gamek.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao