Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand gặp đại diện ĐT nữ Việt Nam

Chiều 14/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có buổi gặp đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, nhân sự kiện đội chuẩn bị tham dự giải vô địch Bóng đá nữ thế giới năm 2023 tại New Zealand và Australia.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục New Zealand; Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải New Zealand về hợp tác hàng không dân dụng.

Trong cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng người đồng cấp New Zealand chiếc áo thi đấu có chữ ký của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đáp lại, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng đã trao tặng áo đấu của đội tuyển New Zealand tới Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng New Zealand trao áo đấu của đội tuyển bóng đá nữ New Zealand tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VPCP

Bên cạnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã động viên, hỏi thăm HLV Mai Đức Chung cùng đại diện các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam. Trong phần trao đổi ngắn với trợ lý thể lực Cedric Roger của đội tuyển nữ Việt Nam, bà Ardern đã giới thiệu về điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, các địa điểm thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại New Zealand sắp tới. Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp đội tuyển nữ Việt Nam sớm thích nghi, có được sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian sang tập huấn trước thềm World Cup nữ 2023.

HLV trưởng tuyển Bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung chia sẻ: Đây là lần thứ 2, tôi được diện kiến bà Thủ tướng New Zealand. Đây là vinh dự, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam khi đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên được dự World Cup. Thời gian qua, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam không chỉ khẳng định vị trí trong khu vực mà gây tiếng vang ra thế giới khi được tham dự World Cup. Đó là lý do mà đất nước New Zealand cũng biết nhiều hơn về Bóng đá Việt Nam.

Cũng giống như người thầy Mai Đức Chung, các tuyển thủ nữ Việt Nam cũng không giấu được sự tự hào khi được dự buổi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand.

“Hôm nay, tôi rất vinh dự khi lần đầu được trực tiếp bắt tay Thủ tướng. Điều này khiến tôi cảm thấy xúc động, coi đây là kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp cầu thủ”, hậu vệ Hoàng Thị Loan bày tỏ. Trong khi đó, tiền đạo Phạm Thị Hải Yên cho biết: “Tôi mong muốn đội có thể thi đấu thật tốt để có thêm nhiều những cơ hội như hôm nay”.

N.

Xem thêm Thể thao