Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra tại Hà Nội vào tối 13-7. Trước buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt động viên đại diện đoàn trước giờ lên đường thi đấu.

Tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt đại diện Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020, Đoàn thể thao người khuyết tật dự Paralympic 2020 và đại diện đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, đại diện các VĐV bày tỏ sự vui mừng khi được lãnh đạo Nhà nước và nhân dân đã dành cho mình những sự quan tâm lớn. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên các vận động viên tiêu biểu Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương các thành tích mà thể thao Việt Nam đạt được thời gian qua và mong toàn ngành thể thao nước nhà luôn hướng đến phía trước, không ngủ quên trên chiến thắng.

Cùng với phát triển thể dục, thể thao toàn dân, nâng cao sức khỏe cộng đồng, Thủ tướng cho rằng, chúng ta phải phát triển các môn thể thao thành tích cao, sánh vai các cường quốc năm châu, thi đấu, thể hiện phẩm chất, năng lực, sức khỏe của người Việt Nam. Chúng ta đã và đang làm tốt việc này. Bên cạnh đó, không được quên những người khó khăn và phải chăm lo cho những người khuyết tật. Thủ tướng khẳng định cần tìm ra những nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, nhân dân vào cuộc, chúng ta cần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu, thể hiện tài năng tại Olympic Tokyo. – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ở buổi gặp mặt, đại diện cho các cầu thủ bóng đá, tuyển thủ Đỗ Duy Mạnh bày tỏ: “Chúng con đã được nhận sự động viên rất khích lệ từ các bác lãnh đạo Đảng và Nhà nước khi thi đấu tại UAE và chúng con xin hứa tiếp tục cố gắng hơn nữa trong tập luyện, thi đấu để giành những chiến thắng mang lại vinh quang cho tổ quốc”.

Thủ tướng trao Bằng khen cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và nhận món quà đặc biệt là chiếc áo đấu có chữ ký của các thành viên Đội tuyển. – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Minh An (tổng hợp)

Xem thêm Thể thao