Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: “Cần chuẩn bị ngay cho Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2”

Chiều 21/1, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi giao ban các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tuần thứ 3 tại Tổng cục TDTT.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những công việc BTC, các tiểu ban đã làm được trong tuần vừa qua, đặc biệt là Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1 diễn ra vào ngày 18/1.

“Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 1 chúng ta đã tổ chức rất trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết tới các đoàn tham dự. Tuy nhiên, công việc vẫn còn rất nhiều nên tôi đề nghị BTC, các tiểu ban tập trung hết sức để hoàn thành nhiệm vụ” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Báo cáo Thứ trưởng, ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành thích cao II. Tiểu ban Chuyên môn – Kĩ thuật cho biết, trong tuần vừa qua, BTC đã tiếp nhận đăng ký sơ bộ của 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 với số lượng hơn 7.000 VĐV, trong đó, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia là các quốc gia có nhiều VĐV tham dự nhất.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo tại buổi làm việc

Tiểu ban Chuyên môn – Kĩ thuật cũng đã hoàn thiện Điều lệ các môn thi đấu tại Đại hội cũng đã hoàn thiện; Tổng hợp chi tiết các trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật, khách VIP; Hoàn thiện kế hoạch tổ chức các giải tiền SEA Games nhằm đánh giá công tác chuẩn bị lực lượng, công tác tổ chức trong thời gian tới…

Về tuyên truyền, ông Lý Đức Thùy – TBT Tạp chí Thể thao, Tiểu ban Thông tin – truyền thông cho biết, tiểu ban đang tích cực phối hợp để chuẩn bị Hội nghị truyền thông quốc tế SEA Games 31 vào tháng 2 tới đây. Trong tuần qua, tiểu ban đã triển khai lắp đặt Bộ thiết kế tuyên truyền trực quan tại một số địa điểm, trong đó có Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT. đồng thời tổ chức vận hành website chính chức của SEA Games 31: www.seagames2021.com và thiết lập các địa chỉ thư điện tử của BTC và đưa tới cho các tiểu ban.

Ông Lý Đức Thùy cũng cho biết thêm, tiểu ban Thông tin – truyền thông đã trực tiếp đi khảo sát một số phòng chức năng tại tất cả các địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó, tiểu ban đã làm việc và gửi văn bản tới UBND TP Hà Nội về việc bàn giao mặt bằng để xây dựng Trung tâm Truyền hình quốc tế và Trung tâm báo chí.

Về phần tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết, ông Nguyễn Hải Đường cho hay, sau Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 1, Tiểu ban Lễ tân khánh tiết đã tập trung ngay cho công tác chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2, dự kiến vào trung tuần tháng 3 tới.

Công tác tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ cho SEA Games 31 cũng đang được gấp rút tiến hành. Cùng với đó, tiểu ban cũng đang đẩy nhanh làm việc với Cảng vụ sân bay, Cục xuất nhập cảnh và Cục Lãnh sự để sắp đặt các lối đi riêng, thủ tục sân bay, xin phép miễn visa cho một số đối tượng là quan chức, khách VIP của các liên đoàn, chuyên gia, HLV của các đoàn tham gia đại hội…

Đối với các vấn đề về phòng, chống dịch, ông Nguyễn Văn Phú – Giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao, tiểu Ban Y tế báo cáo, tiểu ban đã tiến hành làm việc với Bộ Y tế và đã có văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác phòng chống dịch trong thời gian diễn ra Đại hội.

Tiểu ban Y tế đã gửi thông tin cho các chuyên gia về kiểm tra Doping và WADA để xác nhận cũng như biên soạn xong sổ tay Doping.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe các báo cáo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các Tiểu ban cần đẩy nhanh tiến độ một cách khẩn trương, chu đáo, hoàn thành các công việc theo phân công nhiệm vụ đã giao.

Sau Hội nghị trưởng đoàn lần thứ nhất được tổ chức rất thành công với sự ghi nhận của các quốc gia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị BTC và các tiểu ban phải bắt tay ngay công tác chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 và đồng ý tổ chức Hội nghị truyền thông lần thứ 2 vào trung tuần tháng 3.

Thứ trưởng giao tiểu Ban thông tin – truyền thông chuẩn bị kĩ lưỡng nội dung chi tiết, xây dựng mô hình để báo chí các nước hình dung quá trình tác nghiệp tại Đại hội lần này.

Đối với các phương án đón tiếp, Thứ trưởng yêu cầu tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết làm việc chặt chẽ hơn với các đơn vị có liên quan để có các phương án đón tiếp, miễn visa cho một số đối tượng như đã nêu trên tại SEA Games lần này. /.

Đăng Huy

Nguồn www.toquoc.vn

Xem thêm Thể thao