Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thủ môn futsal Hồ Văn Ý xếp hạng 10 thế giới

Thủ thành Hồ Văn Ý của đội tuyển futsal Việt Nam xếp hạng 10 thế giới trong cuộc bầu chọn trên trang thông tin futsal uy tín Futsal Planet.

Mới đây, trang thông tin futsal uy tín thế giới Futsal Planet tổ chức bầu chọn giải thưởng UMBRO Futsal Awards dành cho các thủ môn futsal xuất sắc nhất.

Với màn trình diễn cực ấn tượng ở FIFA World Cup futsal 2021, Hồ Văn Ý có tên trong top 10 thủ môn hay nhất thế giới. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp thủ môn Hồ Văn Ý lọt vào top 10 đề cử thủ môn futsal xuất sắc nhất. Lần đầu tiên diễn là năm 2018 nhưng Hồ Văn Ý trượt top 5.

Thủ môn Hồ Văn Ý.

Hồ Văn Ý là thủ môn Đông Nam Á duy nhất và là một trong hai thủ môn châu Á có tên trong danh sách này. Top 10 còn có những cái tên nổi tiếng thế giới như Guitta (Brazil), Sarmiento (Argentina), Putilov (Nga), Thiago Mendes Guitta (Brazil), Fede Perez Garrigos (Tây Ban Nha)…

Theo kết quả được trang Futsal Planet công bố, thủ thành Hồ Văn Ý đứng hạng 10 trong mục thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới với 21 phiếu bầu.

Người đứng đầu giải thưởng là thủ môn Guitta (Brazil) với 299 phiếu bầu, tiếp theo là các thủ môn Leonardo De Melo Vieira Leite “Higuita” (Brazil/Kazakhstan), Nicolás Sarmiento (Argentina)…

Tại World Cup 2021, màn trình diễn xuất sắc của Hồ Văn Ý giúp tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 và chỉ chịu thua đối thủ Nga 2-3.

Ở cấp CLB, Hồ Văn Ý giúp Thái Sơn Nam lần thứ 6 liên tiếp vô địch giải futsal vô địch quốc gia. Mới nhất, thủ thành sinh năm 1997 đứng thứ 7 trong top 10 vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2021 và anh cũng có tên trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng futsal Việt Nam.

Theo Dân Trí

Xem thêm Thể thao