Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Thông tin ‘Học sinh TP.HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp’ bị bác bỏ

Ngày 23/2, mạng xã hội lan truyền thông tin “Học sinh TP.HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?”. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của phụ huynh, học sinh.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, đây là thông tin giả mạo. Hiện ngành giáo dục của thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP.HCM đề ra.

Cũng trong chiều 23/2, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế cùng UBND 21 quận, huyện và TP Thủ Đức về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng vừa ban hành quy trình xử lý trường hợp F0 phát hiện trong trường học.

Theo đó, UBND TP yêu cầu tất cả các cá nhân, đơn vị có liên quan đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế và giáo dục, triển khai thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục.

Không bắt buộc tất cả học sinh phải xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại trường học trực tiếp, chỉ xét nghiệm những học sinh có triệu chứng nghi nhiễm bệnh hoặc có tiền sử tiếp xúc với F0.

TP.HCM vẫn tiếp tục dạy học trực tiếp theo kế hoạch. Ảnh: VTV

Việc tổ chức học bán trú của học sinh phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và giáo dục. Lưu ý đảm bảo nguyên tắc hạn chế giao lưu tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân; tăng cường vệ sinh, khử khuẩn theo quy định.

Về hướng xử lý khi phát hiện F0 ở trường, hướng dẫn nêu rõ: nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện từ 2 F0 trở lên thì ban chỉ đạo phòng chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tập tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

Nếu trong cùng một ngày phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên thì ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của trường… 

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tham mưu và trình UBND thành phố xem xét việc ngừng học trực tiếp nếu số trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, cần hỗ trợ hô hấp nhiều hơn 100 ca mỗi ngày.

Hướng dẫn này nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học trong bối cảnh số ca nhiễm ngày càng tăng, trong đó số ca nhiễm cao nhất ở hai bậc tiểu học và THCS.

Ngọc Dương

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất