Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Thời trang và công cuộc phá bỏ rào cản giới

Thời trang trung tính (hay phi giới tính) là đề tài đã gây nên nhiều tranh cãi. Những định kiến giữa khái niệm “nam và nữ truyền thống” trong ngành công nghiệp thời trang đang dần mất đi và xu hướng unisex ngày một lớn manh.

Đàn ông mặc váy

Mới dây, Gucci cho ra mắt thiết kế chiếc váy caro màu cam và be với cổ áo Peter Pan nằm trong BST Thu Đông 2020 dành riêng cho nam giới. Rõ ràng, chiếc váy này đã phá vỡ những chuẩn mực về thời trang, thu hẹp những định kiến về giới tính trong thiết kế. 

Các nhà mốt vẫn “hăng say” sản xuất mặt hàng thời trang theo xu hướng “gender-neutral” với những chiếc hoodie, áo len và áo thun dành cho cả nam và nữ. BST của Gucci giúp chúng ta bắt đầu tin rằng những thứ tưởng là “viễn tưởng” trước đây đều có thể trở thành hiện thực ở tương lai.
“Chuẩn men” nhưng… sơn móng tay

Càng ngày những vấn  đề làm đẹp đối với nam giới càng phát triển, họ càng muốn phá bỏ mọi rào cản về giới tính khiến những “đặc quyền” của nữ giới đã không còn là “đặc quyền”. Dù việc các các sao nam sơn móng tay không phổ biến nhưng đây vẫn hình thành một xu hướng đáng chú ý. 

Diện cả croptop

Mẫu áo “khoe eo” khó nhằn tưởng chừng như chỉ có nữ giới mới chinh phục được thì bây giờ có nhiều sao nam KPOP cùng với stylist “thần thánh” không ngại ngùng diện trang phục gợi cảm này lên sân khấu. Và chắc chắn một điều các nam thần cũng đã gây bão vì một-chiếc-crop-top mà anh chàng mặc.

Xem thêm Phong cách thể thao