Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Thí sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến đến hết ngày 3/5

Đây là năm đầu tiên Bộ GG&ĐT yêu cầu tất cả các thí sinh phải đăng ký dự thi trực tuyến thay vì kết hợp trực tiếp và trực tuyến như năm 2021. Năm nay, các thí sinh lớp 12 trên cả nước có thể tự đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến, thông qua hệ thống quản lý thi 2022.

Từ ngày 26/4 đến ngày 3/5, các thí sinh thi tốt nghiệp THPT có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thử đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Các trường THPT có nhiệm vụ tạo và giao tài khoản cho học sinh đang học lớp 12.

Tên tài khoản là số CCCD hoặc CMND của học sinh. Nếu không có cả hai loại giấy tờ trên thì có thể sử dụng mã số định danh do cơ quan công an cấp. Bộ GD&ĐT dành 1 tuần để các thí sinh tập dượt các thao tác đăng ký này. Sau thời gian tập dượt, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Tài khoản cá nhân của mỗi học sinh sẽ dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi bắt đầu đăng ký dự thi cho đến lúc xem kết quả và xét công nhận tốt nghiệp. Học sinh cũng có thể báo cáo hoặc phản hồi sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có), phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Sau khi nhận tài khoản, học sinh nên thay đổi mật khẩu và bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu của mình. Trường hợp quên tài khoản, học sinh có thể liên hệ với nhà trường hoặc nơi đăng ký tài khoản để cấp lại.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6 – 9/7/2022. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố đồng thời vào ngày 24/7/2022.

Lan Lương

Nguồn Sao.Star

Xem thêm Giáo dục