Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Thêm không gian thể dục thể thao công cộng cho người dân tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 9/7, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ khánh thành và trao tặng khu thiết bị thể dục thể thao ngoài trời cho Ban quản lý tại 2 công viên Gia Định và Văn hóa Gò Vấp. Hoạt động này không chỉ giúp người dân có thể rèn luyện sức khỏe miễn phí mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của TP.Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian khảo sát và lắp đặt, sáng ngày 9/7 tại công viên Gia Định, Bảo Việt Nhân thọ chính thức khánh thành và trao tặng khu thiết bị thể dục thể thao ngoài trời cho Ban Quản lý công viên Gia Định và Văn hóa Gò Vấp. Mỗi công viên sẽ có thêm một khu gồm các thiết bị thể dục thể thao phổ biến như: Thiết bị tập lưng, đi bộ trên không, máy xoay eo…

Các thiết bị được lắp đặt ở vị trí thuận tiện, thiết kế khoa học, thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng kỹ thuật theo quy định hiện hành. Khi đi vào sử dụng sẽ giúp giảm tải cho các thiết bị đang có tại công viên, đáp ứng nhu cầu thể dục ngày càng tăng cao của người dân.

Ông Nguyễn Đại Tiến – Đại diện Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tham dự sự kiện cho biết: Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cảm ơn sự quan tâm và tài trợ của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đối với không gian thể dục thể thao công cộng. Việc lắp đắt các thiết bị thể dục thể thao tạo điều kiện cho người dân có thêm những dụng cụ để vui chơi và rèn luyện sức khoẻ tốt hơn. 

Ông Nguyễn Minh Vương – Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Sài Gòn trao tặng khu thiết bị thể dục thể thao cho Ban Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Ban Quản lý 2 công viên.

Việc trao tặng thiết bị thể dục thể thao ngoài trời là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Sống khỏe cùng Bảo Việt” của Bảo Việt Nhân thọ, nhằm nâng nhận thức của người dân về tập luyện sức khỏe. Theo thống kê tính đến hết năm 2022, số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trên cả nước chỉ đạt 35,6%.

Ít tập luyện thể dục, cộng với môi trường sống và dinh dưỡng không tốt là nguyên nhân khiến người Việt Nam có số năm sống khỏe thấp nhất thế giới, trung bình số năm bệnh tật khoảng 8 đến 11 năm. Tình trạng này, không chỉ làm suy yếu khả năng lao động, giảm thu nhập mà còn làm tăng chi tiêu y tế khi về già cao gấp 10 lần.

Do vậy, chăm sóc sức khỏe thông quan rèn luyện thể dục đang được Chính phủ và các tỉnh/thành phố quan tâm thúc đẩy, nhằm xây dựng một xã hội khỏe mạnh. Từ thực tế đó, với mong muốn giúp người dân có thể tập luyện thuận tiện hơn, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng các thiết bị nhằm xây dựng một không gian thể thao công cộng cho người dân.

Ông Nguyễn Minh Vương – Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Sài Gòn chia sẻ: “Sức khỏe là tài sản quý giá của mỗi người, và sức khỏe cộng đồng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng môi trường sống an lành, xã hội văn minh, đất nước thịnh vượng. Bảo Việt Nhân thọ với sứ mệnh “Bảo vệ gia đình Việt – Bảo vệ sức khỏe Việt” cũng hướng tới mục tiêu đó. Thông qua việc trao tặng thiết bị thể thao ngoài trời, sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe, giúp cho người dân Việt Nam có thể sống lâu hơn, khỏe hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống”.

Ngay trong buổi sáng đầu tiên, đã có đông đảo người dân tới tập luyện. Ông Nguyễn Trọng Thắng cho biết: “Từ nhiều năm nay, buổi sáng, buổi chiều, tôi đều đến công viên này vừa rèn luyện sức khỏe, vừa hít thở không khí trong lành. Nhiều khi thiết bị có người dùng rồi, đành phải chờ hoặc chuyển sang chạy bộ. Nay công viên có thêm thiết bị, tôi rất vui. Các thiết bị sắp xếp thuận tiện và rất dễ sử dụng”.

Những người dân đầu tiên sử dụng thiết bị đều cảm thấy hài lòng, thích thú.

Trước đó, trong chuỗi chương trình “sống khỏe cùng Bảo Việt”, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai đồng diễn Yoga với hơn 3.000 người tham dự, khám bệnh miễn phí, các hội nghị nâng cao nhận thức về sức khỏe…

Với những đóng góp giá trị và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận được giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Global Banking và Finance Review bình chọn năm 2017.

Bảo Việt Nhân thọ là Công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất đạt “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022” và vinh dự nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho gia đình Việt Nam 2023” và được giới chuyên môn và cộng đồng đánh giá là “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” trong nhiều năm.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao