Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020: Canada tuyển chọn đội bóng chuyền ngồi nữ tham dự

Theo thông tin từ đội tuyển bóng chuyền ngồi nữ của Canada tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã được xác nhận. Đó là các thành viên của đội tuyển Parapan American Games vào năm 2019.

Cụ thể, 11 VĐV giành HCĐ tại Lima đã sẵn sàng hướng đến Nhật Bản. Trong số này có 08 VĐV đã thi đấu tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Rio 2016. Đó là Angelena Dolezar, Danielle Ellis, Jennifer Oakes, Heidi Peters, Amber Skyrpan, Felicia Voss-Shafiq, Jolan Wong và Katelyn Wright. Ngoài ra còn có 03 đại diện VĐV xuất sắc của Paralympic Canada là Anne Fergusson, Julie Kozun và Payden Vair.

Đội trưởng Ellis đã bày tỏ sự biết ơn khi được tham gia đội tuyển bóng chuyền ngồi nữ của Canada hướng tới Tokyo 2020. Đây cũng kỳ Thế vận hội Paralympic mùa hè lần thứ hai của đội tuyển bóng chuyền ngồi nữ Canada.

Đồng thời, Đội trưởng Ellis cũng rất tự hào về những nỗ lực mà mỗi thành viên trong đội đã thể hiện trong suốt 5 năm qua. Toàn thể thành viên đội rất hào hứng khi được thi đấu với những đội xuất sắc nhất trên thế giới và cho những đội đó thấy khả năng của đội tuyển bóng chuyền ngồi nữ Canada.

Trước đó, Canada đứng thứ 07 tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Rio 2016 ở môn bóng chuyền hơi nữ. Quốc gia này đã giành vé tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 với chiến thắng tại giải đấu vòng loại cuối cùng trên sân nhà ở Halifax vào tháng 2/2020.

Ngoài ra, Canada được xếp hạng thứ 5 trên thế giới về bóng chuyền hơi nữ và sẽ tham gia thi đấu tại Tokyo 2020 cùng với Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ý, Brazil, Rwanda, Nhật Bản và Ủy ban Paralympic Nga. Huấn luyện viên trưởng bộ môn bóng chuyền nữ Nicole Ban khẳng định sự tự hào khi huấn luyện một nhóm VĐV mạnh mẽ và kiên cường, những người không ngừng cải thiện cả về thể chất và tinh thần bất chấp những bất ổn trong năm qua. Đội tuyển nam của Canada đã lỡ hẹn với Tokyo 2020 khi chỉ đứng thứ 06 trong giải đấu vòng loại cuối cùng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao