Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thể thao Việt Nam tập trung chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 32

Đó chính là khẳng định của ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trong khuôn khổ buổi làm việc với các bộ môn diễn ra chiều ngày 1/2/2023 nhằm bàn về kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Camphuchia vào tháng 5 tới.

Theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn: Tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ nhất vừa kết thúc vào ngày 28/1, Ban tổ chức nước chủ nhà đã công bố dự kiến các môn thi đấu và địa điểm thi đấu chính thức của SEA Games 32. Cụ thể, dự kiến ở Đại hội lần này sẽ có 35 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu diễn ra tại 5 địa điểm thi đấu. Trong đó, phần lớn các bộ môn thi đấu và các hoạt động chính của SEA Games 32 đều diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh.

Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 báo cáo về kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển hướng tới SEA Games 32 (Ảnh: Văn Duy)

Ông Trần Đức Phấn cho biết thêm: Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ 2 dự kiến được tổ chức vào ngày 5/3 tới. Ở Hội nghị lần này, BTC sẽ ấn định, chốt lịch thi đấu, điều lệ từng môn và các môn thi đấu chính thức tại Đại hội .

Tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã tích cực trở lại tập luyện sau những ngày nghỉ tết Nguyên Đán. Hiện ở 4 Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ) đều hội quân đủ (trừ một số VĐV đi tập huấn ở nước ngoài), các VĐV đang bước vào chuỗi tập luyện với cường độ cao để hoàn thiện trình độ chuyên môn nhằm đảm bảo đạt được thành tích tốt nhất.

Để kịp thời nắm bắt những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 32, theo kế hoạch dự kiến vài ngày tới các nhà quản lý của ngành TDTT cùng Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương sẽ trực tiếp tới thị sát quá trình tập luyện của các VĐV tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Tại SEA Games 32, rất nhiều nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam ở một số môn như: Bắn súng, Đua thuyền, Bắn cung, Cờ vua, Kurash, Futsal… sẽ không có trong chương trình thi đấu. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới bảng tổng sắp Huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam.

Chính vì vậy, trong khuôn khổ buổi làm việc với lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao 1 và Vụ Thể thao thành tích cao 2, các bộ môn đã báo cáo cụ thể về kế hoạch và tình hình chuẩn bị lực lượng ở từng môn tính tới thời điểm hiện tại. Mặc dù, trong quá trình chuẩn bị, thi đấu các VĐV sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên với tinh thần tự tin, quyết tâm Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu nằm trong top đầu bảng thành tích tại kỳ Đại hội lần này.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5/5 đến 17/5/2023 tại 5 địa điểm ở Campuchia bao gồm: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Trong lễ đếm ngược 100 ngày đến SEA Games 32, Campuchia cho thấy đã sẵn sàng chào đón tất cả các VĐV, quan chức thể thao và khán giả đến với ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm 2023.

Nước chủ nhà sẽ tổ chức lễ thắp ngọn đuốc SEA Games, dự kiến ​​vào ngày 21/3 tại tỉnh Siem Reap. Theo kế hoạch, ngọn đuốc sẽ có hành trình vòng quanh công viên khảo cổ Angkor trước khi sang Philippines và các nước thành viên Đông Nam Á. Ngọn đuốc sau đó sẽ trở lại Campuchia trước ngày 5/5, thời điểm SEA Games 32 chính thức khai mạc tại sân Morodok Techo.

N.H

Xem thêm Thể thao