Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

THỂ LỆ CUỘC THI TOÀN QUỐC

MẶT TRỜI NHỎ TỎA SÁNG

CHẶNG THỨ NHẤT – NĂM 2023

MC NHỎ TUỔI DỄ THƯƠNG

CHẶNG II – NĂM 2024

TÀI NĂNG MÚA TRIỂN VỌNG

CHẶNG III – NĂM 2025

NHỮNG VÕ SĨ TÝ HON ĐÁNG YÊU

CHẶNG IV – NĂM 2026

NHỮNG GIỌNG CA VÀNG NHÍ NHẢNH

 1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

     Cuộc thi nhằm động viên, khích lệ và biểu dương các em học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực dẫn dắt chương trình, năng khiếu nghệ thuật và thể dục thể thao.

     Cũng thông qua cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo thêm những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng những Ngôi trường hạnh phúc.

      Những em đoạt giải trong cuộc thi này sẽ được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm, tạo điều kiện để phát triển tốt hơn.

 1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

    Tất cả các em học sinh nam và nữ, từ 10 đến 14 tuổi (đang học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc) có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật, thể dục thể thao đều có quyền tham gia cuộc thi này.

 1.  HÌNH THỨC DỰ THI:
 2. Thi theo đội: Thành lập nhóm dự thi: Nhóm dự thi bao gồm 01 em chính thức dự thi MC nhỏ tuổi dễ thương và 1 nhóm thí sinh từ 03 đến 05 em có cùng độ tuổi biểu diễn minh họa (hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, khiêu vũ thể thao…).
 3. Thi cá nhân: Thí sinh thuyết trình một vấn đề về mà mình yêu thích nhất (Nghệ thuật, sách báo, tình cảm với cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè…).
 4.  Cách thức thi:

   + Mỗi thí sinh có tối đa 10 phút để thể hiện phần thi của mình. Thí sinh dự thi giới thiệu phần biểu diễn của nhóm phụ họa (có thể nói trước, hoặc sau khi nhóm phụ họa biểu diễn; hoặc cũng có thể, MC giới thiệu trong lúc nhóm phụ họa đang biểu diễn…). MC cần thể hiện phần dự thi của mình một cách linh hoạt, phù hợp và nêu bật được ý nghĩa của tiết mục biểu diễn phụ họa.

    + Đối với các thí sinh dự thi cá nhân có tối đa 06 phút để trình bày về một vấn đề mình yêu thích nhất.

 •  Địa điểm tổ chức vòng thi Sơ khảo:

    + Ban Tổ chức chọn một số trường Tiểu học và Trung học cơ sở tiêu biểu, có Câu lạc bộ MC và phong trào văn nghệ sôi nổi để tổ chức cuộc thi Sơ khảo tại trường. Mỗi trường có ít nhất 03 thí sinh dự thi MC (cùng với đội nghệ thuật phụ họa từ 03 – 05 em). Bên cạnh đó, có thể thêm 1 số em dự thi cá nhân.

    + Cùng với cuộc thi trực tiếp tại các nhà trường, sẽ có cuộc thi theo hình thức Online tại địa chỉ mattroinhotoasang@gmail.commcnhidethuong@gmail.com . Các thí sinh dự thi Online cũng thành lập 1 đội nghệ thuật từ 03 – 05 em, để cùng phụ họa phần thi của mình (cụ thể gồm người thi MC và nhóm phụ họa). Các em sẽ  quay video clip chương trình của mình và gửi dự thi theo địa chỉ trên.

   Các thí sinh dự thi theo hình thức cá nhân sẽ trình bày phần thi của mình theo các nội dung về nghệ thuật, thể dục thể thao, tình cảm với cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè, sau đó quay video clip gửi về dự thi

 • Cuộc thi Chung kết toàn quốc: Chung kết sẽ được tổ chức tại một nhà hát hoặc một hội trường lớn, có đủ âm thanh và ánh sáng để các em biểu diễn dự thi. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các thí sinh tiêu biểu tại cuộc thi ở các trường học và các thí sinh dự thi Online về tham dự cuộc thi Chung kết toàn quốc.
 1. THỜI GIAN:
 2. Vòng thi Sơ khảo: Từ ngày 08 tháng 03 đến ngày 20 tháng 10 năm 2023.

2. Vòng thi Chung kết toàn quốc: Tổ chức vào dịp 20 tháng 11 năm 2023.

V.  GIẢI THƯỞNG:

        Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh và nhóm phụ họa tiêu biểu, bao gồm: Cúp, cờ, bằng khen và tiền mặt.

       + 01 giải Đặc biệt: 20.000.000 đồng

       + 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng

       + 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng

       + 04 giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

       + 12 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

 • MỘT SỐ GHI CHÚ CẦN THIẾT:
 • Chủ để của các tiết mục dự thi cần gắn bó chặt chẽ với độ tuổi của các thí sinh dự thi và tuyệt đối không chấp nhận các vấn đề của người lớn và của nước ngoài.
 • Đề nghị các nhà trường, thầy cô giáo và phụ trách gửi danh sách các em dự thi theo mẫu do Ban Tổ chức quy định, trước 05 ngày khi cuộc thi Chung kết toàn quốc được tổ chức.

BAN TỔ CHỨC

Bản quyền của cuộc thi này

THUỘC VỀ TẠP CHÍ THỂ THAO VÀ CUỘC SỐNG

Các Doanh nghiệp, Doanh nhân muốn quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình thông qua cuộc thi này, vui lòng liên hệ qua số điện thoại:

Nguyễn Duy Quang

Q. Trưởng Ban biên tập

Mobile: 091 592 1368

Email: duyquang.ttcs@gmail.com

Xem thêm Giáo dục Thể chất