Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thể dục nghệ thuật Việt Nam ngày khai màn thuận lợi

Hôm qua 18/5, tại Cung Thể thao Quần Ngựa bộ môn Thể dục nghệ thuật chính thức bước vào ngày tranh tài đầu tiên tại SEA Games 31. Tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam đã có màn biểu diễn ấn tượng và tiến sâu vào vòng chung kết nội dung toàn năng.

Tại kỳ Đại hội lần này, môn Thể dục nghệ thuật có sự góp mặt của 16 VĐV đến từ 6 quốc gia gồm: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào, Philipines và Việt Nam. Các VĐV sẽ tranh tài vòng loại cá nhân toàn năng ở các nội dung vòng, bóng, chùy, lụa để tìm ra những gương mặt xuất sắc vào đấu vòng chung kết.

Với những bài biểu diễn đẹp mắt, khỏe khoắn và mang đậm tính nghệ thuật, 11 VĐV thuộc 6 nước tham gia dự thi được lựa chọn vào thi đấu chung kết nội dung cá nhân toàn năng Thể dục nghệ thuật.

Trong đó, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Việt Nam mỗi nước có 2 đại diện; Lào có 1 đại diện.

Thể dục nghệ thuật Việt Nam có 2 đại diện tiến sâu vào vòng chung kết (Ảnh: Tuấn Anh)

Hai đại diện của Việt Nam tham gia vòng chung kết nội dung cá nhân toàn năng là Nguyễn Hà My và Đoàn Hồng Nhung. 

Tại kỳ SEA Games 31 lần này, Thể dục nghệ thuật Việt Nam có 8 VĐV, tham dự ở 2 nội dung là bài cá nhân toàn năng và bài tập thể nhóm 5 người, với mục tiêu sẽ giành huy chương.

Trong khu vực, bộ môn Thể dục nghệ thuật Malaysia phát triển mạnh mẽ từ khá lâu và đã tham dự nhiều giải quốc tế lơn. Vì vậy, đoàn Malaysia được giới chuyên môn đánh giá có nhiều khả năng giành chức vô địch ở các nội dung của môn thể thao này. Trong khi đó, Thể dục nghệ thuật tại Việt Nam còn đang phát triển khá khiêm tốn, chưa được đầu tư mạnh mẽ nên lựa chọn nguồn VĐV tài năng gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, góp mặt ở kỳ Đại hội lần này đều là những gương mặt trẻ tài năng và được huấn luyện, chuẩn bị khá kỹ về chuyên môn nên chúng ta rất tự tin khi cạnh tranh sòng phẳng với các quốc gia mạnh trong khu vực để mang vinh quang về cho tổ quốc. Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Trung Thiện, phụ trách môn Thể dục nghệ thuật, Thể dục dụng cụ, Tổng cục TDTT.

Ngày 19/5, các VĐV tiếp tục thi đấu vòng chung kết nội dung toàn năng cá nhân và thi đấu bài nhóm 5 người. Cuối ngày, Ban tổ chức sẽ trao huy chương cho các VĐV đoạt giải.

N.H

Xem thêm Thể thao