Kết nối với chúng tôi

Thể thao

‘Thầy Park là kỷ lục gia, huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam’

Đó là chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa khi nói về HLV Park Hang Seo sau trận Việt Nam hoà Nhật Bản 1-1.

Theo đó, Saostar đăng tải lại chia sẻ của ông Lê Huy Khoa như sau:

“Một trận đấu đầy cảm xúc để kết thúc một hành trình đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa của bóng đá Việt Nam: Hoàn thành 10 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mặc dù thua nhiều hơn thắng, nhưng chúng ta đã thu được khá nhiều bài học rất bổ ích.

Các trận đấu giải này nói rằng, người Việt phải chơi bóng theo lối chơi riêng của người Việt, phù hợp với hoàn cảnh tố chất, môi trường, của Việt Nam, phải có bản sắc riêng của Việt Nam thì mới có thể thành công.

Các trận đấu cũng nói rằng có thể so từng cầu thủ, Việt Nam không bằng Nhật hay nước khác, nhưng nếu so bằng tập thể, Việt Nam vẫn có thể phát huy sức mạnh tinh thần được để bằng Nhật hay các đội khác.

Các trận đấu này nó mang lại cho chúng ta niềm tin, niềm tin có thể chơi được, chứ đối thủ cũng chẳng phải là con ngáo ộp gì cả, chúng ta có thể làm được, tất nhiên niềm tin đó cũng chưa phải là đầy đủ, nhưng chúng ta hoàn thiện thì nó sẽ đầy đủ.

Ông Lê Huy Khoa nói HLV Park Hang Seo là kỷ lục gia, huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hải Đăng

Các trận đấu đã định lượng rất rõ ràng, chúng ta yếu cái gì, mạnh cái gì, ưu ở đâu, nhược ở đâu, giúp chúng ta nhìn rất rõ bản thân mình. Còn gì quý hơn điều đó.

Thầy Park đã từng nói rằng, ông có đọc lịch sử Việt Nam là lịch sử của dân tộc đấu tranh, càng lúc khó khăn thì càng đoàn kết và phát huy sức mạnh. Thầy Park khẳng định với các học trò rằng, họ mang trong mình dòng máu của sự đoàn kết và hãy phát huy, chứng minh điều đó khi đội tuyển Việt Nam khó khăn nhất.

Thầy Park đúng là kỷ lục gia, là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam với những kỷ lục không thể nghĩ tới. Và các cầu thủ, họ là nhân vật chính của những kỳ tích 5 năm lại đây của bóng đá Việt Nam. Họ đã trưởng thành hơn rất nhiều với những trải nghiệm thế này. Hy vọng với màn ra mắt năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ được giới thiệu ra nhiều nước hơn, cầu thủ Việt Nam sẽ được ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn. Bỏ núi tiền mời các đội thi đấu 10 trận này, họ cũng không đá với đầy đủ đội hình như vòng loại thứ 3 World Cup, vì thế mới nói vòng loại này giá trị vô cùng.

Mong nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá, chỉ có ở Việt Nam, bóng đá mới là môn thể thao được yêu quí nhiệt thành đến như vậy. Chúng ta không có nhiều nguồn lực như các nước, vì thế cần có sự đồng lòng chung toàn xã hội.

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, có 1 sẽ có 2, và có kết quả hôm nay sẽ là tiền đề kết quả tốt ở ngày mai, bạn đã bắt đầu, thì sẽ có đích đi, đừng bỏ cuộc là được”.

Hoài An

Xem thêm Thể thao