Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thầy Công Phượng tìm nhân tài cho Học viện Nutifood JMG

HLV Guillaume Graechen sẽ tham gia tuyển quân cho Học viện Nutifood, đây là thông tin đầy thú vị cho những tài năng trẻ có niềm đam mê bóng đá.

Sáng ngày 13/4, Học viện Nutifood JMG đã thông báo tuyển quân khóa ba trên trang chủ. Họ tuyển lứa năm 2010 và 2011 (11 – 12 tuổi) trên khắp cả nước, với 3 vòng gồm: Vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết, kéo dài từ 6/5 đến 2/7/2022. Ngoài các tỉnh thành, ba địa điểm quan trọng là Gia Lai (10 đợt từ 6/5 đến 22/6), TPHCM (ngày 14/5) và Hà Nội (21/5).

Thông tin đang nhận được sự quan tâm lớn là HLV Guillaume Graechen, hay còn được gọi là thầy Giôm sẽ tham gia tuyển sinh cho Học viện Nutifood JMG. HLV Graechen là thầy của lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy… Ở cấp độ U19, ông Giôm từng dìu dắt những Phan Văn Đức, Đức Huy, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng (trung vệ), Quang Hải. Bóng đá Việt Nam phải cảm ơn HLV Graechen đã dạy dỗ lứa Công Phượng, Quang Hải – từ những cậu bé đi xây ước mơ trong màu áo U19, bây giờ trở thành những ngôi sao lớn.

Thầy Công Phượng – HLV Guillaume Graechen tuyển quân cho Học viện Nutifood JMG.

HLV Guillaume Graechen chính là thầy ngoại đầu tiên trong hành trình “trồng người” cho bóng đá Việt Nam. Ông Guillaume Graechen đến Việt Nam từ năm 2007 và làm việc cho Học viện HAGL. Năm ngoái, ông Graechen chia tay HAGL để về làm việc cho Học viện Nutifood JMG. 

Sau lứa Công Phượng và Quang Hải, bóng đá Việt Nam có dấu hiệu chững lại ở khâu đào tạo trẻ, trong đó có dấu hỏi lớn về tài năng kế thừa các đàn anh. 4 năm qua, tuyển Việt Nam không có thêm các gương mặt nào đáng chú ý. Đây là lý do Học viện Nutifood JMG tuyển quân với sự tham gia của HLV Guillaume Graechen mang đến sự quan tâm rất lớn cho những đứa trẻ muốn trở thành cầu thủ trong tương lai.

Dưới con mắt thiên tài và tâm huyết “trồng người” của thầy Công Phượng, sự kỳ vọng là Học viện Nutifood JMG sẽ tìm được nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam. 

Hoài Anh

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao