Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam

Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định 197/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam.

Tại Lễ khai mạc Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã trao quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam cho ông Trần Việt Anh, Trưởng ban vận động thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam.

Sau hơn một năm triển khai công tác đưa bộ môn đua thuyền máy về Việt Nam, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Tổ chức chặng đua Grand Prix of Binh Dinh, sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Bình Định, sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành thể thao Việt Nam đã có thêm một bộ môn thể thao mới là đua thuyền máy công thức 1, và đặc biệt xây dựng một đội đua mang tên F1H2O Bình Định-Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam 

Ông Trần Việt Anh chia sẻ: Chúng ta đang đứng trước những cơ hội lớn lao và thách thức khi lần đầu tham dự UIM F1H2O. Đua thuyền máy không chỉ là một môn thể thao, mà còn là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên trì, bền bỉ và hơn hết sự đoàn kết của tập thể. Trong tương lai, chúng ta có thể nhìn thấy bộ môn này sẽ trở thành một nguồn cảm hứng không ngừng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Chúng ta hướng đến việc tạo ra một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tạo điều kiện tối ưu để các vận động viên trẻ có thể phát triển và hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

Nhìn xa hơn, chúng ta cũng không thể phớt lờ đi sức mạnh của sự đoàn kết và hợp tác quốc tế. Chúng ta đã chứng minh được rằng Việt Nam không chỉ có khả năng cạnh tranh mà còn là một đối tác đáng tin cậy trong cộng đồng đua thuyền máy quốc tế. Chúng ta tự tin sánh vai cùng các cường quốc trong việc thúc đẩy và phát triển bộ môn đua thuyền công thức 1.

Nói về việc thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam, ông Nicolo di San Germano – Nhà sáng lập H2O Racing cho biết: việc thành lập Liên đoàn đua thuyền máy Việt Nam, đồng nghĩa với Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế có thêm một thành viên. Trong thời gian tới, Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Đua thuyền mới thành lập của Việt Nam để biến Bình Định thành một trung tâm cho các sự kiện quốc tế, nhưng cũng là một trung tâm phát triển môn thể thao trên toàn quốc.

Minh Hồng

Xem thêm Thể thao