Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Thanh Hóa: Phát nhầm đề thi khảo sát môn Toán, cả tỉnh phải đổi lịch thi

Vừa qua, 2 trường THCS tại Thanh Hóa đã phát nhầm đề thi khảo sát môn Toán lớp 9, khiến toàn bộ trường học trên địa bàn tỉnh phải đổi lại thời gian thi.

Theo Sở GD&ĐT quyết định, ngày 26/04 các trường sẽ tổ chức cho học sinh lớp 9 khối THCS thi khảo sát môn Ngữ văn và Tiếng Anh, ngày 27/04 sẽ thi môn Toán. Đây là Kỳ thi nhằm khảo sát chất lượng học sinh lớp năm 2021-2022.

Tuy nhiên, chiều 26/4, hội đồng thi Trường THCS Thanh Xuân (huyện Như Xuân) và Trường THCS Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc) đã phát nhầm đề môn Toán thay vì phát đề môn tiếng Anh.

Trong đêm 26/4, các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh nhận được thông báo khẩn từ Sở về việc thay đổi lịch thi từ buổi sáng sang buổi chiều ngày 27/4.

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 27/4, toàn bộ 48.500 học sinh khối 9, tương đương gần 2.100 phòng thi ở Thanh Hóa phải tạm dừng thi môn Toán của Kỳ khảo sát chất lượng học sinh do trước đó có 2 trường phát nhầm đề.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo chí, ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, không có việc lộ, lọt đề khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 (năm học 2021-2022) như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

Có 2 trường THCS ở huyện Như Xuân và Ngọc Lặc đã sơ xuất, phát nhầm đề môn Toán, thay vì đề môn tiếng Anh cho học sinh làm bài.

Sở GD&ĐT đã quyết định hủy bộ đề khảo sát môn Toán chính thức, để thay thế bộ đề dự phòng. Do đó, lịch khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 đối với môn Toán vào buổi sáng sẽ được chuyển sang buổi chiều 27/4.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Phòng GD&ĐT 2 huyện Ngọc Lặc và Như Xuân cùng với 2 trường THCS để xảy ra sơ suất báo cáo, giải trình sự việc, đồng thời Sở đã cử đoàn thanh tra làm rõ vụ việc đáng tiếc trên.

Trước đó, năm 2021, tại kỳ cuối năm dành cho học sinh lớp 9 toàn tỉnh, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã để xảy ra sự cố môn tiếng Anh khi có 2 đề tiếng Anh cùng phát hành.

Hồng Trang

Nguồn Sao.Star

Xem thêm Giáo dục