Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Thanh Bùi đưa không gian giáo dục nghệ thuật đến gần hơn với giới trẻ

Nghệ sĩ Thanh Bùi – Chủ tịch Embassy Education và là nhà sáng lập Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) kết hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM ra mắt không gian đào tạo nghệ thuật tại địa chỉ gắn liền với sinh hoạt của thanh niên, giới trẻ TP.HCM gần 50 năm qua.

Trong buổi giới thiệu về sự hợp tác này, Thanh Bùi cho biết Arts Nation và Lyricíst Dance Company là 2 dự án khởi đầu khi ra mắt không gian đào tạo nghệ thuật tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Và anh nhấn mạnh tính “hợp lý về học phí” để ai cũng có thể tiếp cận, học tập, phát triển khả năng, tài năng và đam mê nghệ thuật của mình.

Thanh Bùi dẫn ra ví dụ rằng, trong trường hợp các em cùng có thành tích học tập như nhau, để chọn lựa đầu vào của một số trường danh tiếng quốc tế, em nào có theo đuổi môn nghệ thuật có thể ảnh hưởng được cộng đồng của họ, em đó sẽ có lợi thế hơn.

Cụ thể, với chương trình âm nhạc, Arts Nation đào tạo 8 bộ môn: piano, trống, guitar, guitar bass, thanh nhạc, lý thuyết âm nhạc, cảm thụ âm nhạc, sáo recorder (kết hợp sử dụng các giáo trình, nền tảng giảng dạy được công nhận toàn cầu: Charanga, Poco Studio, Alfred Music, Trinity College London, Music Teacher’s Board). Chương trình vũ đạo sẽ đào tạo 2 bộ môn ballet và hip hop theo quy chuẩn đào tạo quốc tế NATD (National Association of Dancing), đặc biệt kết hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM giảng dạy bộ môn múa truyền thống.

Màn biểu diễn của học viện vũ đạo Lyricíst Academy of Dance.

Theo Thanh Bùi, việc ra mắt không gian đào tạo nghệ thuật này cũng là bước tiến trong hiện thực hóa sứ mệnh của Embassy Education – hệ sinh thái giáo dục sáng tạo đề cao việc nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng sẵn có cho thế hệ trẻ thông qua các giải pháp giáo dục hướng đến phát triển toàn diện, tiếp cận với tiêu chuẩn giáo dục quốc tế nhưng vẫn giữ gìn và trân trọng những giá trị, bản sắc quê hương.

Ông Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (nơi được xem là “địa chỉ đỏ” lịch sử của thành phố và là tọa độ văn hóa, là ngôi nhà chung ươm mầm biết bao thế hệ trẻ Việt Nam) tin rằng “khi đồng hành – kết hợp cùng hệ thống giáo dục nghệ thuật sáng tạo này, cùng với bề dày lịch sử của mình, Nhà Văn hóa Thanh Niên sẽ mạnh mẽ hơn, phát triển hơn, có nhiều dấu ấn hơn. Nếu anh Thanh Bùi trăn trở về câu chuyện giáo dục – đào tạo thế hệ trẻ thì Nhà Văn Văn hóa Thanh niên không chỉ trăn trở mà xem đó là sứ mệnh. Cùng nhau, chúng ta đang làm câu chuyện của cộng đồng, của xã hội, câu chuyện của tương lai”. Ông cũng bày tỏ mong muốn với sự hợp tác này, “chúng ta sẽ mở ra cánh cửa rất rộng, rất sâu sắc để chúng ta cùng làm câu chuyện về trăm năm trồng người. Tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ đạt được hiệu quả khi hướng đến mục tiêu tốt đẹp như thế”.

Tổng hợp theo Thanhnien.vn.

Xem thêm Phong cách thể thao