Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thắng Indonesia 4-0, Đội tuyển Việt Nam niềm vui nhân ba

Với 4 bàn thắng trong hiệp 2 vào lưới Indonesia, đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi vị đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bên cạnh niềm vui giữ vững ngôi đầu bảng, đội tuyển Việt Nam đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gọi điện khen ngợi và được VFF thưởng nóng 1 tỷ đồng với chiến thắng này.

Trực tiếp xem trận đấu qua tivi, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện sang UAE cho ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực VFF.

Qua điện thoại, Chủ tịch nước gửi lời biểu dương và chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển đã có một trận đấu tuyệt vời sau gần 2 năm trở lại, giành chiến thắng cách biệt 4-0 trước đội tuyển Indonesia.

Chủ tịch nước biểu dương VFF đã chỉ đạo và chuẩn bị những gì tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cầu thủ sẽ phát huy tinh thần Việt Nam trong các trận đấu tiếp theo để mang lại thành tích tốt nhất cho bóng đá nước nhà, hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Công Phượng ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới đội tuyển Indonesia – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam và biểu dương tập thể đã có trận đấu tuyệt vời, làm nức lòng người hâm mộ cả nước. Chiến thắng đậm thêm ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch. Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo đã mang lại niềm vui, tự hào, cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Việt Nam đã có một hiệp 2 bùng nổ với 4 bàn thắng tuyệt đẹp – Ảnh: Minh Anh

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định trao thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam ngay sau trận đấu với Indonesia thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022. 

Đây là món quà động viên tinh thần cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sau khi thi đấu hay, giành chiến thắng ở trận đấu chính thức đầu tiên sau gần hai năm. 

BXH Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Minh An

Xem thêm Thể thao